Trẻ nhiễm độc chì sẽ dược điều trị ngay tại tuyến cơ sở

TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, Trung tâm chống độc vừa tham gia lớp tập huấn "Chẩn đoán, điều trị ngộ độc chì" cho cán bộ lãnh đạo Sở Y tế, các phòng y tế huyện và trạm y tế xã tại Bắc Giang.

Trẻ nhiễm độc chì sẽ dược điều trị ngay tại tuyến cơ sở

Trẻ nhiễm độc chì sẽ dược điều trị ngay tại tuyến cơ sở

Một bệnh nhi ngộ độc chì điều trị tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai)

Theo TS Duệ, mục tiêu của chương trình tập huấn này là nhằm chia sẻ kinh nghiệm thăm khám, phát hiện các triệu chứng ban đầu của trẻ em bị ngộ độc chì, đồng thời tiến tới chuyển giao phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm độc chì cho các y, bác sỹ bệnh viện địa phương.

“Khi bác sĩ cơ sở có thể phát hiện bệnh, rồi có thể điều trị ngay tại địa phương sẽ giúp bệnh nhi không phải lặn lội đi xa điều trị tốn kém. Trước mắt, những bệnh nhi được phát hiện vẫn sẽ được điều trị tại Trung tâm chống độc đợt đầu, những đợt sau có thể được điều trị ngay tại BV Bắc Giang”, TS Duệ nói.

Cũng theo TS Duệ, thực tế số bệnh nhi đến khám tại Trung tâm chống độc cho thấy bệnh nhi đến từ nhiều địa phương khác nhau (14 tỉnh thành) trong đó tại Bắc Giang số trẻ bị ngộ độc chì chiếm cao nhất. Theo thống kê của Sở Y tế Bắc Giang thì hiện tại địa phương này đã phát hiện 92 trường hợp trẻ em nhiễm độc chì các mức độ khác nhau, nghi nhiễm do sử dụng thuốc cam.

TS Duệ cũng đưa ra lời khuyên những bậc cha mẹ đã từng cho con bôi, uống “thuốc cam” mua ở các mẹt thuốc ở chợ hoặc ở những người bán thuốc rong hãy cho con đi xét nghiệm máu để nếu có ngộ độc chì thì được giải độc.

Theo Dân trí

Theo Dân trí

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !