Trao giải Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, chiều nay 25/1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.

Trao giải Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình - ảnh 1

Lễ trao giải Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình (ảnh IICTpress)

Sau 1 tháng phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà thiết kế và họa sĩ. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất) cho các tác giả Ngô Thúy Quỳnh (Hà Nội) và Lê Hoàng Long (Công ty Thiết kế Neway). Giải Ba thuộc về nhóm tác giả Hồ Tú Anh và Lê Công Đạo (TP. Đà Nẵng). Các giải Khuyến khích thuộc về Vương Mạnh Lân, Hà Nội; Đặng Huy Hoàng, Hà Nội; Lê Hoàng Long, Công ty Thiết kế Neway; Nguyễn Phước Đức, TP. HCM; Giang Hoàng Anh, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp; Nguyễn Tuấn Dũng, Hải Phòng và Trần Văn Nghĩa, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, để triển khai Đề án đạt hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đã được phê duyệt thì công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng. Một trong những hoạt động tuyên truyền là cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo trong và ngoài nước. Ngoài ra biểu trưng còn được sử dụng để dán nhãn trên các thiết bị thu, phát truyền hình số mặt đất được nhập khẩu hoặc sản xuất, phân phối tại Việt Nam để người sử dụng dễ dàng nhận biết, phân biệt các đầu thu, máy thu hình đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật truyền hình số khi mua các thiết bị này.

Đề án Số hóa truyền hình mặt đất là đề án được Chính phủ phê duyệt ngày 27/12/2011, theo Quyết định số 2451 của Thủ tướng Chính phủ. Theo kế hoạch được phê duyệt, đến năm 2020 tất cả các đài truyền hình trung ương và địa phương trên cả nước sẽ kết thúc việc phát sóng các kênh chương trình truyền hình sử dụng công nghệ tương tự, chuyển hoàn toàn sang công cộng truyền hình số và 100% hộ gia đình có máy thu hình xem được truyền hình số.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !