Trang bị cho tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Với hệ thống thông tin này, ngư dân chủ động hơn trong việc tìm kiếm ngư trường, hỗ trợ nhau trong sản xuất, đảm bảo thông tin liên lạc với đất liền, góp phần giảm rủi ro trong khai thác.

Trang bị cho tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Trang bị cho tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Việc trang bị hệ thống thông tin liên lạc cho tàu cá giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ ngư dân hoạt động khai thác, dịch vụ hải sản trên các vùng biển xa thuộc quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa… tỉnh Quảng Trị đầu tư trang bị máy thông tin liên lạc sóng tầm xa có gắn thiết bị định vị vệ tinh (GPS) cho ngư dân có tàu đánh bắt xa bờ, vươn khơi bám biển.

Cùng với nhiều ngư dân khác, ông Nguyễn Văn Ngọc (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị) rất vui khi tàu cá của mình được tỉnh hỗ trợ lắp đặt máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh GPS và ông mạnh dạn đăng ký khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa.

Thực tế cho thấy, với hệ thống thông tin này, ngư dân chủ động hơn trong việc tìm kiếm ngư trường, hỗ trợ nhau trong sản xuất, đảm bảo thông tin liên lạc với đất liền, góp phần giảm rủi ro trong khai thác.

Có chuyến biển tàu ông Ngọc thu về hơn 100 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Ngọc nói: “Xác định đó là vùng biển của Việt Nam, cho nên chúng tôi vẫn khai thác bình thường”.

Thực hiện Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ ngư dân hoạt động khai thác, làm dịch vụ hải sản trên các vùng biển xa, từ đầu năm đến nay tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng lắp đặt trạm trên bờ cùng với 42 máy HF có tích hợp định vị vệ tinh trên tàu kiểm ngư và tàu cá đánh bắt xa bờ, công suất từ 90CV trở lên.

Bên cạnh đó, Quảng Trị chi trả bảo hiểm tai nạn cho hơn 370 thuyền viên, hỗ trợ 50% bảo hiểm tai nạn thân tàu cho 41 tàu cá với số tiền gần 120 triệu đồng.

Ngoài ra, ngư dân còn được hỗ trợ tiền dầu hơn 920 triệu đồng. Được sự hỗ trợ của Nhà nước, ngư dân đã mạnh dạn đầu tư cải hoán, đóng thêm tàu mới.

Ông Hoàng Đình Liên - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị cho biết: “Bà con hướng đầu tư tàu trên 400 CV trở lên để bám biển dài ngày và bảo đảm an toàn trên các chuyến đi biển”.

Cùng với việc đầu tư đóng mới, phát triển đội tàu khai thác xa bờ, tỉnh Quảng Trị tiếp tục tập trung củng cố và thành lập các tổ tự quản, tổ hợp tác trên biển để vươn khơi xa, nhất là ngư trường ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Bá Thuần/VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !