Trà Vinh: Đề nghị kỷ luật ba huyện ủy viên

Thường trực Huyện ủy Cầu Kè nghiêm khắc kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ đang là lãnh đạo đương chức của Phòng VHTT hoặc chuyển công tác khác vì đã chi, quyết toán tiền ngân sách sai từ năm 2009 đến nay.
Cụ thể các ông Nguyễn Văn Thương, nguyên Trưởng phòng VHTT giai đoạn 2009-2010, hiện là trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cầu Kè; ông Trần Văn Hải, nguyên Trưởng phòng giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 6-2012, hiện là giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Cầu Kè và ông Diệp Hoàn Trí, Trưởng phòng VHTT giai đoạn từ tháng 6-2012 đến nay. Những người này phải nộp lại hơn 350 triệu đồng”. Kết luận thanh tra toàn diện của chủ tịch UBND huyện Cầu Kè (Trà Vinh) nêu như trên.

Theo kết luận thanh tra, Phòng VHTT chi chưa đúng quy định hơn 480 triệu đồng. Sai phạm chủ yếu là chi sai nguyên tắc, sai dự toán; chi tiếp khách không rõ nội dung và số lượng khách… Ngoài ra, Phòng VHTT cho thuê sân bãi được gần 70 triệu đồng nhưng để ngoài sổ sách kế toán. Trong kết luận thanh tra, chủ tịch huyện Cầu Kè buộc các ông Thương, Hải và Trí phải nộp vào tài khoản tạm giữ hơn 350 triệu đồng. Cụ thể ông Thương phải nộp gần 70 triệu đồng, ông Hải nộp gần 240 triệu đồng và ông Trí nộp hơn 45 triệu đồng.

Theo ông Phan Hoàng Nam, Trưởng đoàn thanh tra toàn diện Phòng VHTT, đến nay các cá nhân có liên quan đã nộp đủ số tiền vài tài khoản tạm giữ. “Trách nhiệm của phía thanh tra là đôn đốc, theo dõi việc thực hiện kết luận thanh tra của chủ tịch huyện” - ông Nam nói. “Hiện chưa tiến hành các bước kiểm điểm và xử lý kỷ luật những người nêu trên” - ông Phạm Quốc Thới, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, cho biết.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thực hiện 100 cuộc thanh tra, trong đó đã kết thúc được 76 cuộc. Qua đó, phát hiện ra sai phạm hơn 27 tỉ đồng và 790 m2 đất tại 185 đơn vị, cá nhân. Thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền và diện tích đất sai phạm trên. Đồng thời, kiến nghị xử lý hành chính 71 tập thể, 67 cá nhân và kiến nghị chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự một vụ tại TP Tam Kỳ.

Nguồn: PL TPHCM

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !