Tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội, TP.HCM

So với kế hoạch, thời điểm công bố kết quả thi vào lớp 10 cho thí sinh năm nay đã được đẩy sớm hơn một ngày.

Sáng 3/7, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2013-2014 của Hà Nội đã hoàn thành và công bố điểm thi đến các thí sinh trên website của Sở GD - ĐT.

Tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội, TP.HCM - ảnh 1
Thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hội đồng thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. (Ảnh: Nguyễn Hoàn)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay của Hà Nội diễn ra từ ngày 18-21/6, có 71.281 thí sinh dự thi tại 149 hội đồng coi thi với 3.007 phòng thi.

Sở GD - ĐT đã huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia công tác coi thi, thanh tra và 1.200 cán bộ, giáo viên làm công tác chấm thi, thanh tra chấm thi.

Theo văn bản Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2013-2014 của Sở GD – ĐT Hà Nội sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển (ĐXT) để tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đây là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán và điểm cộng thêm. Trong đó điểm thi được tính hệ số 2.

Đối với lớp 10 chuyên, điểm chuẩn sẽ được công bố vào ngày 6/7, thời gian nhập họctừ 6-7/7. Sau đó, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu được giao sẽ tuyển bổ sung từ ngày 09-10/7.

Đối với các trường không chuyên, điểm chuẩn sẽ được công bố vào ngày 13/7, thời gian nhập học từ 13-15. Đối với những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao, sẽ tuyển bổ sung từ ngày 17-18/7.

Hôm qua (2/7), Sở GD - ĐT TP.HCM cũng đã có kết quả thi vào lớp 10. Dự kiến điểm chuẩn sẽ được công bố vào chiều 3/7 đối với trường chuyên, lớp chuyên và ngày 16/7 đối với trường không chuyên.

Xem điểm thi lớp 10 của Hà Nội tại đây.

Xem điểm thi lớp 10 của TP.HCM tại đây.

An Hoàng

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !