TP.HCM: Yêu cầu xử lý nhanh các vấn đề cử tri đặt ra

UBND TP.HCM vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện và các tổng công ty trực thuộc TP nhanh chóng giải quyết các kiến nghị mà cử tri đã nêu ra trước khi bắt đầu Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
TP.HCM: Yêu cầu xử lý nhanh các vấn đề cử tri đặt ra - ảnh 1

Một tổ CSGT đang xử phạt các trường hợp vi phạm. (Hình minh họa)

Theo đó, UBND TP.HCM đã tập hợp được 16 trang ý kiến cử tri về tất cả các mặt của đời sống xã hội với hàng trăm đề nghị được phân chia theo chức năng giải quyết của các sở, ban, ngành, đơn vị.

Cụ thể, đối với Trung tâm chống ngập, cử tri cho rằng dù được đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả không cao, trong đó có nguyên nhân do công tác quản lý, do đó yêu cầu đánh giá lại hiệu quả hoạt động của trung tâm này.

Với Công an Thành phố, cử tri huyện Bình Chánh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, nhũng nhiễu trong lực lượng Cảnh sát giao thông. Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị chính quyền luân phiên thay đổi lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả công tác chống buôn thuốc lá lậu trên địa bàn.

Cử tri kiến nghị Công an Thành phố cần trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát khu vực để kịp thời phản ứng với các tình huống cần đảm bảo an ninh trật tự, do hiện nay chỉ trang bị vũ khí khi có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ.

Cử tri các Quận 4, 9, 10, Bình Tân, Củ Chi đề nghị tăng cường theo dõi và trấn áp tội phạm. Công tác phòng chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội cần thực hiện đồng bộ ở nội và ngoại thành để tránh tình trạng đổ dồn về các huyện ngoại thành.

Cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước tình hình tệ nạn xã hội, tội phạm ngày càng có biểu hiện phức tạp nên đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp xử lý để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.

Về vấn đề nước sạch, cử tri huyện Củ Chi phản ánh việc thi công các ống nước chưa hợp lý và cách tính tiền sử dụng nước không đúng như thỏa thuận ban đầu, nước sạch đôi khi có bùn… dù người dân đã kiến nghị nhưng đến nay chưa có trả lời thỏa đáng.

Cùng kiến nghị vấn đề này, cử tri quận Bình Tân, huyện Bình Chánh mong muốn tất cả người dân đều được hưởng cùng một mức giá nước sạch như Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu, vì hiện nay có chỗ người dân chưa có nước và mức giá tiền còn khác nhau.

Với Sở Công thương, cử tri Quận 4, 7, 9, 10 đề nghị siết chặt quản lý và kinh doanh hóa chất, cần có sự tách bạch giữ hóa chất công nghiệp và phụ gia thực phẩm, kèm theo quy định người kinh doanh phải có trình độ chuyên môn về hóa chất nhất định để có thể tư vấn cho khách hàng sử dụng đúng mục đích, an toàn.

Cử tri cho rằng việc di dời chợ hóa chất không phải là giải pháp ngăn chặn sử dụng hoá chất tràn làn mà cốt lõi là phải quản lý chặt chẽ, không để mua bán tự do, tràn lan.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !