TP.HCM xin cơ chế đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng để giảm ùn tắc giao thông

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho áp dụng cơ chế chọn nhà đầu tư triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP) đối vối hàng loạt dự án hạ tầng cầu đường, bãi giữ xe ngầm...

Theo đó, những dự án được TP.HCM đề xuất gồm có: Đường Vành đai 2 với các đoạn từ đoạn cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội, đoạn từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng và đoạn từ nút giao An Lạc đến đường Nguyễn Văn Linh. Đường trên cao số 1. Nâng cấp mở rộng quốc lộ 22. Cầu Cần Giờ.

Đường trục Bắc – Nam với các đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước. Cầu Thủ Thiêm 4. Bãi đậu xe ngầm công viên Tao Đàn. Dự án nạo vét rạch Ông Nhiêu và Trung tâm điều khiển giao thông đô thị thông minh thành phố.

TP.HCM xin cơ chế đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng để giảm ùn tắc giao thông - ảnh 1

Tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM vẫn là câu chuyện nhiều tập. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Trước đó, nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho triển khai xây dựng cầu vượt tại ngã sáu Công trường Dân chủ theo lệnh khẩn cấp.

Cầu có thiết kế dài 270 mét hướng nối từ đường Võ Thị Sáu đến đường Ba Tháng Hai cho ô tô và xe máy lưu thông qua. Nếu được chấp thuận, chiếc cầu có kinh phí xây dựng dự kiến 280 tỷ đồng này sẽ hoàn thành sau 6 tháng thi công. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !