TP.HCM tuyên dương 392 điển hình học tập, làm theo gương Bác

Chiều 14/5, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 153 tập thể và 239 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2019).

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các cá nhân tại lễ tuyên dương. (Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN)

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 14/5, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 153 tập thể và 239 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016-2019).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại những lúc sinh thời, quá trình học tập, chiến đấu, lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhấn mạnh sự chịu đựng, hy sinh to lớn của Người đối với dân tộc và đồng bào.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này ở nhiều lứa tuổi, công việc khác nhau, từ công an, bệnh viện, thầy cô trong trường học đến cựu chiến binh, đoàn thanh niên, tăng ni tôn giáo… mỗi người đều chọn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để giúp công việc được hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân, học sinh, bệnh nhân được tốt hơn.

Chính những tấm gương này, hàng ngày luôn nhắc nhở về tình cảm, trách nhiệm của mỗi đảng viên, nhân dân đối với Bác Hồ, ra sức xây dựng bảo vệ Tổ quốc, đưa Thành phố phát triển đúng vị trí như mong mỏi của Bác và nhân dân.

“Năm 2019 là năm Đảng bộ Thành phố và chính quyền các cấp phát huy sáng kiến, hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội nhiệm kỳ 2015-2020. Nếu chỗ nào còn chậm thì lãnh đạo chúng ta phải suy nghĩ vì cuộc sống, vì sự hài lòng của hơn 10 triệu người dân, doanh nghiệp và luôn lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo.

Đặc biệt, người đảng viên phải nhận thức được vai trò lãnh đạo vừa là tấm gương để lao động hiệu quả hơn, dám hy sinh như tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại,” Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Các tập thể được tuyên dương lần này, tiêu biểu có Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Quận 1), Chi cục Thuế Quận 11, Liên đoàn Lao động quận Tân Phú, Hội Cựu chiến binh phường 8, quận Gò Vấp, Đảng ủy Khu chế xuất Linh Trung, Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh…

Các cá nhân xuất sắc được tuyên dương là bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Quận 2; anh Nguyễn Anh Thoại, Đội Cảnh sát giao thông Quận 3; ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Quận 4; Ni sư Thích Nữ Quang Nhật, Trụ trì Chùa Lam Viên, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân; em Đỗ Hoài Nam, học sinh lớp 8/1 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh…

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !