TP.HCM tuyên dương 10 "Công dân trẻ tiêu biểu"

Tối 3/1, 10 bạn trẻ đại diện cho tầng lớp thanh niên thành phố ở hầu hết các lĩnh vực đã được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM.
TP.HCM tuyên dương 10

10 công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM năm 2016. Ảnh: Duyên Phan

10 gương tiêu biểu ở các lĩnh vực được tuyên dương gồm: 

1. Nguyễn Trung Hiếu, Chủ trại cá giống Trung Hiếu (huyện Củ Chi) gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi.

2. Đoàn Thiên Phúc, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần giải pháp phần mềm SetechViet, gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu.

3. Lê Thanh Vủ, Trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Đặc nhiệm, Phòng PC45 Công an TP.HCM, gương chiến sỹ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu.

4. Lê Duy Phúc, Tổ trưởng tổ SCADA, phòng SCADA, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM, gương thanh niên công nhân tiêu biểu.

5. Nguyễn Viết Thanh, Trưởng Khoa Tâm thần, Trung tâm Bảo Trợ Xã hội Bình Đức thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu.

6. Tô Huỳnh Phúc, học sinh lớp 6A5, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, gương đội viên tiêu biểu.

7. Nguyễn Xuân Giềng, Cộng tác viên với AILab, trợ giảng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, gương sinh viên tiêu biểu.

8. Nguyễn Lạc Hà, Nghiên cứu viên tại Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và Phân tử (INOMAR), gương thanh niên nghiên cứu khoa học tiêu biểu.

9. Bùi Vũ Nguyệt Minh, Học viên lớp 8/9 Piano hệ Trung cấp Nhạc viện TP.HCM, gương văn nghệ sĩ trẻ tiêu biểu.

10. Lê Tú Chinh, Vận động viên điền kinh Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất, gương vận động viên trẻ tiêu biểu.

Cuộc vận động bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM nhằm phát hiện, tuyên dương và giới thiệu với xã hội những điển hình đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu sống có lý tưởng, xứng đáng là những tấm gương góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp trong thanh thiếu nhi thành phố.

Năm nay, từ 131 hồ sơ đề cử của 49 đơn vị, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 gương tiêu biểu nhất ở các lĩnh vực để tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2016. 

Dù xuất phát điểm khác nhau, học tập và làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng các Công dân trẻ tiêu biểu đều thể hiện sự say mê sáng tạo, phấn đấu vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, sống có lý tưởng, khát vọng và hoài bão cao đẹp , sống dấn thân cống hiến cho cộng đồng xã hội.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết, cuộc vận động đã có những đóng góp tích cực trong việc tìm kiếm những mẫu hình thanh niên thời đại mới. Các gương được tuyên dương chính là hình ảnh mà tuổi trẻ thành phố đang hướng tới với những giá trị cao đẹp: yêu nước-khát vọng, đạo đức-trách nhiệm, tri thức-sáng tạo, năng động-văn minh. Qua những việc làm thiết thực của mình, những tấm gương sáng được tôn vinh sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng để đoàn viên thanh niên thành phố học tập.

Bạch Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !