TP.HCM: Tiêu chuẩn thuê chuyên gia nước ngoài trong đào tạo nghệ thuật

Theo UBND TP.HCM, việc tuyển chọn, thuê chuyên gia nước ngoài phải đảm bảo nguyên tắc hiệu quả, cạnh tranh, bình đẳng và tiết kiệm chi phí.

Thành phố Hồ Chí Minh chỉ tuyển chuyên gia người nước ngoài vào làm các vị trí mà chuyên gia Việt Nam chưa đáp ứng được.

Ngày 23/4, UBND TP.HCM vừa ban hành "Quy chế quản lý tuyển chọn, thuê chuyên gia người nước ngoài trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật".

Cụ thể, Quy chế này quy định việc tuyển chọn, thuê chuyên gia nước ngoài để đào tạo lực lượng diễn viên, biên đạo, đạo diễn, biên kịch, họa sỹ, chỉ huy âm nhạc… và nhiều đối tượng khác hoạt động trong ngành văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Để được làm việc, thành phố yêu cầu chuyên gia phải có bằng đại học chuyên ngành hoặc tương đương, đồng thời có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo, có “hiểu biết vượt trội” so với mặt bằng kiến thức chung.

Ngoài ra chuyên gia phải “có năng lực phối hợp tốt với cán bộ quản lý, nhà chuyên môn, chuyên gia Việt Nam trong quá trình đào tạo, huấn luyện”.

Những ứng viên cũng cần có một giải thưởng hoặc bằng khen, chứng nhận… cấp quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực dự kiến thuê, hoặc đã tham gia hoạt động với vai trò chuyên gia trong ít nhất một tác phẩm, chương trình hoặc dự án về văn hóa nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế trước đây.

Tuy vậy, thành phố cũng nhấn mạnh rằng chỉ tuyển chuyên gia là người nước ngoài vào làm các vị trí công việc mà chuyên gia Việt Nam chưa đáp ứng được.

Về mức lương, thành phố cho rằng cần thương lượng trên cơ sở đảm bảo tính hợp lý theo đặc điểm vùng lãnh thổ, quốc gia có thế mạnh của lĩnh vực dự kiến thuê và theo trình độ của chuyên gia.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !