TP.HCM: Thêm một tổ hợp công trình vi phạm bị yêu cầu “cưỡng chế ngay”

Ngày 1/11, UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý công trình "Gia Trang quán – Tràm Chim Resort" (địa chỉ tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh).

Tồn tại qua 5 nhiệm kỳ chủ tịch xã nhưng công trình sai phạm không bị xử lý dứt điểm. Ảnh: Tràm Chim Resort

Theo TP.HCM, công trình này đã vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, qua nhiều thời kỳ nhưng UBND huyện Bình Chánh không xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận. Do vậy TP yêu cầu huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đồng thời huyện Bình Chánh phải tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra huyện cần kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý công trình vi phạm, và báo cáo kết quả trước ngày 30/11/2019.

Liên quan đến công trình này, vào đầu tháng 8, báo Sài Gòn Giải Phóng đã có bài viết cho thấy đây là một tổ hợp công trình nhà hàng, khách sạn hạng sang trên diện tích 7.000m2. Tuy nhiên tại đây có đến 6 công trình không phép, 2 công trình sai phép với diện tích khoảng 3.400m2.

Chủ tịch UBND xã Tân Quy – Trần Thị Hải Yến cho hay, công trình này đã tồn tại qua 5 nhiệm kỳ Chủ tịch xã nhưng không được xử lý. Bà Yến cho biết mới về nhận công tác từ năm 2016 và hiện đang đo vẽ hiện trạng để lập biên bản vi phạm.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !