TP.HCM: Thất thu nặng nề phí đỗ xe

Dự kiến sẽ thu được hơn 300 tỷ đồng một năm, nhưng sau gần một tháng triển khai, thống kê cho thấy số tiền thu được chỉ ngang thời điểm trước khi áp dụng mức phí mới.

Thời gian qua nhiều xe ô tô đỗ không đúng nơi quy định tại quận 1 tiếp tục bị lập biên bản.

Ngày 21/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi trò chuyện giữa lãnh đạo Sở, các phòng ban trực thuộc với báo chí về tình hình giao thông thành phố. Đây là hoạt động được tổ chức mỗi tháng một lần nhằm trao đổi các thông tin giữa cơ quan quản lý và báo chí.

Tại đây, khi đề cập đến việc thu phí đỗ xe theo giờ mới được triển khai từ đầu tháng 8, Trưởng phòng Quản lý và khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - ông Ngô Hải Đường cho biết bước đầu đề án đã cho thấy một số kết quả tích cực.

Cụ thể như hạn chế việc đậu xe “chây ỳ”, tác động để người dân chuyển qua loại phương tiện khác từ đó góp phần giảm ùn tắc… và trên thực tế một số tuyến đường đã thông thoáng hơn. Tuy vậy ông Đường cũng thừa nhận rằng đề án còn vấn đề tồn tại, đặc biệt là nguồn thu chưa đạt.

Theo số liệu báo về, sau 20 ngày triển khai tổng kinh phí thu được trên 23 tuyến đường vào khoảng 220 triệu đồng (mỗi ngày 11 triệu). Như vậy số thu này thấp hơn nhiều dự kiến ban đầu, và chỉ tương đương mức thu 5.000đ/lượt của thời điểm trước khi áp dụng đề án.

Nguyên nhân của tình trạng trên là vì cơ quan quản lý không thu được số tiền tương ứng với lượng xe hoặc thời gian đến đậu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này như tài xế bỏ đi, không hợp tác, phần mềm triển khai còn trục trặc, hay nhân viên chỉ làm giờ hành chính… khiến tỉ lệ thất thoát lên đến hơn 50%.

Chia sẻ thêm về những vướng mắc trên, Phó giám đốc Sở GTVT Võ Khánh Hưng nhận định rằng có nguyên nhân chủ quan như không đảm bảo giờ giấc thu phí, nhân viên chậm hướng dẫn… Dù Sở và chính quyền địa phương đã làm việc nhưng chưa giải quyết được những bất cập này.

Cũng theo ông Hưng, tới đây Sở sẽ đề xuất thành phố giao việc thu phí cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong. Hiện các nhân viên trật tự đô thị đang đảm nhận việc này.

Trước đó vào ngày 1/8 vừa qua Sở Giao thông vận tải TP.HCM quyết định sẽ triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường trên một số tuyến thuộc địa bàn các quận 1, 5, 10.

Theo đó người dân có nhu cầu gửi xe tại đây phải cài ứng dụng My Parking trên điện thoại thông minh, đây là ứng dụng được Viettel phát triển bao gồm các giải pháp quản lý đỗ xe và thu phí. Trường hợp không cài ứng dụng có thể thanh toán bằng tin nhắn qua đầu số 1008 (chỉ áp dụng với thuê bao Viettel).

Các tuyến đường tổ chức thu phí:

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !