TP.HCM: Sở TNMT đã cho tháo dỡ những cột mốc "cắm giữa nhà dân"

Trong buổi làm việc với Quận ủy quận 2 vào ngày 7/2 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết ông nhận được thông tin một số nhà dân tại khu dân cư Sông Giồng (ven sông Giồng Ông Tố) bị cơ quan chức năng đếm cắm mốc ngay giữa nhà.
TP.HCM: Sở TNMT đã cho tháo dỡ những cột mốc

Các cột mốc sát vách nhà dân đã được tháo dỡ.

Khi đó báo cáo về vấn đề này, Phó giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Hồng cho rằng việc cắm mốc này hoàn toàn đúng theo quyết định 150 (về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn TP.HCM), tuy nhiên ông cho biết sẽ rà soát lại.

“Anh làm phải đúng luật, nhưng nó rất vô cảm, vì cả khu phố của người ta được cấp phép xây dựng nhưng bây giờ anh cứ theo quyết định 150 anh vào giữa nhà người ta cắm mốc. Liệu anh có nhà ở đấy anh có yên tâm không?” – ông Thăng nói.

Trả lời báo chí sau đó, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng cho biết thật ra không có cột mốc nào nằm giữa nhà dân như phản ánh, nhưng có 3 cột mốc nằm kế vách tường. Cũng theo ông hiện TP có 1.175 mốc đã được cắm tại 11 tuyến sông, kênh, rạch theo quyết định 150.

Để xử lý việc này ông Giám đốc sở cho biết vào ngày 7/2 đã cử người đến gặp các hộ dân để giải thích rằng hành động cảm mốc không ảnh hưởng đến việc thu hồi đất, và đã cho tháo dỡ các cột mốc này để người dân yên tâm.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !