TP.HCM sẽ lắng nghe, cầu thị khi xây nhà hát 1.500 tỷ đồng

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, lãnh đạo TP.HCM sẽ lắng nghe, cầu thị khi xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố.

Chiều 12/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 và quận 3. Sau khi lắng nghe một số nội dung chính sẽ được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV diễn ra từ ngày 22/10 – 20/11 tới đây, 11 cử tri tại quận 1 và quận 3 đã nêu ra những vấn đề đang được người dân quan tâm. 

Những vấn đề cử tri hai quận yêu cầu Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM chuyển tải đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong kỳ họp Quốc hội tới đây như quyết liệt hơn trong việc tinh giản biên chế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện về y tế, khắc phục tình trạng gian lận trong thi cử, phòng chống tham nhũng…

Cử tri quận 1 và quận 3 trong buổi tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Một trong những vấn đề cử tri hai quận đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri là chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố vừa được Hội đồng Nhân dân Thành phố thông qua ngày 8/10. 

Cử tri Lâm Ngọc Hạnh (quận 3) đặt câu hỏi với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM: “Việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch thành phố ngay giữa quận 2 như vậy, các đồng chí xem có nên không? Trong khi đó, Thành phố còn nhiều vấn đề cần thiết về an sinh xã hội chưa được giải quyết”.

“Các đồng chí có 200 con người (Đại biểu HĐND TP.HCM- PV) với 400 con mắt, nhưng người dân TP.HCM có hàng chục triệu con mắt. Các đồng chí lúc nào cũng bảo “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, vậy việc xây nhà hát các đồng chí có lấy ý kiến của người dân hay không?”, cử tri Lâm Ngọc Hạnh thẳng thắn nói tiếp.

Theo cử tri Nguyễn Hữu Châu, TP.HCM đang có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, việc xây dựng nhà hát với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm lúc này cần được cân nhắc. Hiệu quả của công trình này cũng cần phải được tính toán. 

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết sẽ ghi nhận ý kiến cử tri và chuyển tải trong kỳ họp Quốc hội tới.

Trả lời cử tri về dự án xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng, Thành phố sẽ lắng nghe tiếng nói của cư tri, các bộ, ban, ngành trên tinh thần cầu thị. 

“Đúng là còn nhiều thứ cấp bách đặt ra nên phải cân nhắc. Cân nhắc thực hiện lúc này hay lúc khác? Cần ưu tiên vấn đề nào? Tôi nghĩ HĐND Thành phố sẽ lắng nghe trên tinh thần cầu thị, tôn trọng ý kiến của cử tri để rồi cân nhắc và sẽ có báo cáo Thành uỷ”, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho nói. 

Về quá trình giải quyết khiếu nại đất đai của người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, UBND TP.HCM đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Trong đó đặt ra việc quán triệt, chấp hành nghiêm các kết luận của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ xoay quanh việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Đây là một phần nhỏ trong tổng thanh tra chung về khu đô thị này. 

Về các nội dung khác cử tri quận 1 và quận 3 đặt ra, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng các ý kiến rất xác đáng, tâm huyết và có trách nhiệm. Đoàn sẽ ghi nhận và chuyển tải đến các cấp trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !