TP.HCM: Sẽ đưa thêm 110 tuyến đường vào danh sách thu phí đỗ xe?

Ngày 15/3, HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp bất thường. Trong buổi làm việc này, khi góp ý vào đề án thu phí đỗ xe tại lòng, lề đường một số đại biểu tỏ ra băn khoăn về cách thức và phân chia khu vực thu phí.

Dự kiến thành phố sẽ có thêm hàng trăm tỷ mỗi năm khi đề án thu phí đỗ xe được triển khai.

Theo đại biểu Võ Thị Ngọc Thuý, việc tăng phí là cần thiết, tuy nhiên cần phải “vừa siết vừa tạo điều kiện” cho những người dùng ô tô.

Theo bà Thúy, dự thảo phân ra hai khu vực theo địa bàn quận là chưa rõ ràng, do vậy bà đề xuất áp dụng thu phí theo mức độ lưu thông, khả năng chi trả của người dùng và số bãi xe trên tuyến đường.

Cụ thể, phải đưa ra giá phù hợp với khu vực và lưu lượng giao thông, nơi đông đúc cần thu phí cao và ngược lại.

Trong khi đó đại biểu Trương Trung Kiến lo ngại rằng: “Phải chăng chỉ những người biết dùng ứng dụng thông minh mới được đỗ xe?”. Cũng theo ông, khảo sát cho thấy khá nhiều lái xe hiện không thông thạo công nghệ.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường nhận định thu phí theo hai khu vực là hợp lý.

Tuy vậy ông cũng cho biết sở đang cập nhật và công khai các bãi xe trong cao ốc, trung tâm thương mại để tiến tới thu phí theo tuyến đường.

Cũng theo ông, hiện nay tại quận 1, 3, 5 có 110 tuyến đường rộng trên 10m cho phép đậu xe không thu phí, nên tới đây sẽ sẽ xem xét đưa vào danh mục thu phí để tăng nguồn thu cho cộng đồng và kiểm soát nhu cầu giao thông.

Ông Cường còn thông tin rằng, thành phố đã triển khai thu phí điện tử trên một số tuyến đường tại quận 1 trong 3 tháng vừa qua và dự kiến sẽ nhân rộng ra toàn thành phố thời gian tới.

Với cách thức thu phí, Trưởng phòng Tài chính, Sở GTVT Nguyễn Thị Xuân Hiếu nhấn mạnh rằng, hiện nay không thể dùng con người để thu phí mà chỉ có thể dùng công nghệ.

Bà cho rằng những người dùng ô tô đều có thu nhập cao, dùng điện thoại thông minh trong khi ứng dụng đỗ xe rất đơn giản, dễ sử dụng.

Theo tờ trình của UBND, mức thu phí dừng đỗ ôtô dưới lòng đường sẽ hơn 20-25% giá giữ xe của các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng. Thành phố dự kiến chỉ thu phí từ 6h đến 24h, ngoài khung giờ này không phải đóng phí.

Mức phí đề xuất là từ 25.000-30.000 đồng cho một giờ đậu xe và lũy tiến theo giờ, do vậy những xe đỗ lâu sẽ mất nhiều tiền hơn, trong đó mức phí cao nhất lên đến 170.000 đồng/ôtô trong 5 giờ đầu tiên.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !