TP.HCM sẽ chi gần 3.000 tỷ đồng chống ngập trong năm 2017

Vừa qua Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (gọi tắt là "Trung tâm chống ngập") đã có báo cáo về kết quả Chương trình giảm ngập năm 2016 và kế hoạch trong năm 2017.
TP.HCM sẽ chi gần 3.000 tỷ đồng chống ngập trong năm 2017 - ảnh 1

Nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập nặng khi có mưa lớn, triều cường.

Theo báo cáo, tính từ đầu năm đến nay đã thực hiện nạo vét 488km cống các loại, duy tu 37km kênh rạch. Ngoài ra, còn thực hiện 70 hạng mục công trình cấp bách, thay hơn 4.000 nắp hầm ga.

Tuy vậy báo cáo cũng cho thấy việc xử lý các vị trí lấn chiếm rất chậm chạm, gần như không có chuyển biến mang tính đột phá. Cụ thể đến nay mới xử lý được 5/63 vị trí lấn chiếm kênh rạch. 2/92 vị trí lấn chiếm cống thoát nước. 3/104 vị trí lấn chiếm hầm ga. 1/59 vị trí lấn chiếm cửa xả.

Về giải quyết các điểm ngập, Trung tâm chống ngập cho biết đã cơ bản giải quyết 9 tuyến đường bị ngập. Riêng đường Lương Định Của, từ chỗ thường ngập sâu 30-40cm trong khoảng 3 tiếng thì giờ đây chỉ còn ngập cục bộ trong 30-40 phút.

“Dự kiến khi tuyến đường R1 và R2 (song song với đường Lương Định Của) hoàn thành vào tháng 2/2017, khi đó đường Lương Định Của sẽ bị xóa bỏ và không còn tình trạng ngập cục bộ” – báo cáo nêu.

Để đảm bảo các mục tiêu đã đề ra, Trung tâm chống  ngập kiến nghị UBND TP chỉ đạo các UBND quận, huyện có biện pháp xử lý, di dời các công trình lấn chiếm để trả lại mặt bằng cho hệ thống kênh rạch, hầm ga trước quý 1 năm 2017.

Trung tâm cũng đề nghị Thanh tra Sở Giao thông vận tải tổ chức tuần tra để phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm hệ thống thoát nước. Trong khi đó các sở ngành cần vận động để người dân bảo vệ hệ thống thoát nước và xử phạt các trường hợp xả rác, chất thải rắn xuống lòng kênh.

Về kế hoạch năm 2017, Trung tâm chống ngập cho biết dự kiến sẽ xóa 12 điểm ngập do mưa gồm các tuyến đường: Ung Văn Khiêm, Mai Xuân Thưởng, Lê Quang Sung, Hậu Giang, Cao Văn Lầu, Hồng Bàng, Ba Vân, Lê Thành Phương, Mai Hắc Đế, Lương Văn Can, Gò Dưa, Tân Hương.

Theo Trung tâm, về đầu tư xây dựng cơ bản, năm tới sẽ tập trung ngân sách vào xây dựng 51 dự án với kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng và kế hoạch duy tu sẽ có kinh phí 971 tỷ đồng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !