TP.HCM: Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm

Bằng việc thành lập mô hình đầu tiên của các nước, TP.HCM kỳ vọng sẽ giúp vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được quản lý chặt chẽ, người dân thành phố sẽ yên tâm khi lựa chọn nguyên liệu cho bữa cơm gia đình.
TP.HCM: Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm - ảnh 1

Chủ tịch TP trao quyết định bổ nhiệm cho các cá nhân.

Sáng 6/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa trao quyết định điều động, bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Khánh Phong Lan làm Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Theo đó bà Lan sẽ giữ chức vụ này cho đến ngày 6/12/2019. Bà Phạm Khánh Phong Lan sinh năm 1970 tại Khánh Hòa. Bà là Phó Giáo sư, Tiến sĩ dược; cao cấp chính trị, thành viên đoàn ĐBQH TP.HCM.

Cũng trong sáng nay, nguyên Phó giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Lê Minh Hải và Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huỳnh Thị Kim Cúc được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đây là mô hình đầu tiên của cả nước nên các cá nhân được bổ nhiệm phải nỗ lực rất lớn để hoàn thành nhiệm vụ. Ông Phong cũng nhấn mạnh rằng, hoạt động của ban sẽ giải quyết có hiệu quả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố.

Theo Chủ tịch TP, đây là vấn đề liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực nên trong quá trình hoạt động có vấn đề gì vướng mắc cần báo cáo ngay để TP kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ.

Trước đó vào tháng 10/2016 khi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc TP đã đề nghị thành lập Sở An toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên Thủ tướng cho rằng mô hình này chỉ nên dừng ở cấp “ban”.

Nguyễn Cường

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !