TP.HCM: Ông Nguyễn Ngọc Công kê khai thiếu 1 căn nhà, 1 căn hộ

Liên quan đến việc Chủ tịch UBND TP.HCM lập hội đồng kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm chống ngập nước thành phố, trao đổi với báo chí vào sáng nay (30/11), Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã cho biết những thông tin đầu tiên.

Ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập nước thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Võ Văn Hoan, lý do lập hội đồng kỷ luật là vì khi kê khai tài sản ông Nguyễn Ngọc Công đã không kê khai một căn nhà và một căn hộ. Hội đồng kỷ luật đang xem xét việc này. Số tài sản này có hai góc độ, một là tài sản hợp pháp nhưng không kê khai, nhưng cũng có thể đây là tài sản bất hợp pháp.

Ông Hoan cho rằng những công chức như ông Công buộc phải kê khai những tài sản có giá trị trên 50 triệu đồng, kể cả sổ tiết kiệm.

“Mình là lãnh đạo, viên chức thì phải chấp hành quy định trong việc kê khai tài sản. Hiện giờ tôi chưa rõ số tài sản có từ đâu, nhưng chắc chắn sẽ biết vì đã lập hội đồng kỷ luật” – ông Hoan thông tin.

Cũng theo Chánh văn phòng UBND TP, nếu tài sản có trước khá lâu mà không kê khai là sai sót, còn nếu có trong năm nhưng chưa kịp cập nhật thì có thể cân nhắc.

Ông Hoan nhấn mạnh rằng: Nếu tài sản có được từ nguồn thu hợp pháp thì lỗi “cũng là nhẹ”, có thể khiển trách hoặc cảnh cáo. Ngược lại, nếu có từ nguồn gốc không hợp pháp thì có thể sẽ tiến hành thanh tra, thậm chí điều tra.

Đề cập đến cách giám sát các kê khai, ông Hoan thừa nhận rằng hiện nay kê khai nhiều nhưng “kiểm soát chưa tốt”.

Theo quyết định trước đó của Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch hội đồng kỷ luật là ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP. Ngoài ra còn có bốn ủy viên là bà Trần Ngọc Thúy; bà Trịnh Thị Mai Thanh; ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng và ông Lê Văn Làm.

Ông Nguyễn Ngọc Công được bổ nhiệm làm Giám đốc trung tâm chống ngập từ tháng 8/2014, dưới thời Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, trước đó ông là Phó giám đốc thường trực.

Cơ quan này trực thuộc UBND TP và có vai trò tương đương các sở, với nhiệm vụ chính là triển khai các giải pháp chống ngập trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !