TP.HCM: Nhà đầu tư đề xuất làm đường trên cao số 5 gần 1 tỷ USD

Theo đó đoạn đường này có chiều dài khoảng 30km và đi trên Quốc lộ 1A hiện có. Nếu được chấp thuận đề xuất, nhà đầu tư sẽ thực hiện ngay dự án trong năm 2016.

Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long vừa đề xuất đầu tư xây dựng đường trên cao số 5 có chiều dài khoảng 30km với kinh phí khoảng 19.773 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

TP.HCM: Nhà đầu tư đề xuất làm đường trên cao số 5 gần 1 tỷ USD - ảnh 1

Hướng đi dự kiến của đường số 5. Ảnh: Google Maps

Theo dự kiến đoạn đường này có điểm đầu tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A và xa lộ Hà Nội (cầu vượt Trạm 2, quận Thủ Đức) và điểm cuối tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A với đường Tân Tạo – Chợ Đệm (quận Bình Tân). Theo thiết kế, con đường này sẽ được xây dựng ngay bên trên Quốc lộ 1A hiện hữu.

Dự kiến dự án được chia thành 3 thành phần, trong đó phần 1 bắt đầu từ cầu vượt Trạm 2 đến ngã tư Bình Phước (dài 8,5km, tổng mức đầu tư 5.619 tỷ đồng), phần 2 bắt đầu từ ngã tư Bình Phước đến ngã tư An Sương (dài 12,7km, tổng mức đầu tư 8.044 tỷ đồng), phần 3 từ An Sương đến nút giao Tân Tạo (dài 9,3km, tổng mức đầu tư 6.110 tỷ đồng).

TP.HCM: Nhà đầu tư đề xuất làm đường trên cao số 5 gần 1 tỷ USD - ảnh 2

Hình ảnh Quốc lộ 1A đoạn gần cầu vượt Ngã tư ga nơi tuyến đường trên cao sẽ đi qua.

Với 4 làn xe rộng 17,5m con đường ngày được kỳ vọng sẽ giảm tải cho Quốc lộ 1A vốn đang ngày càng quá tải. Nếu được thông qua, chủ đầu tư cho biết sẽ khởi công vào năm 2016 và hoàn thành vào năm 2019, với hình thức BOT.

TP.HCM: Nhà đầu tư đề xuất làm đường trên cao số 5 gần 1 tỷ USD - ảnh 3

Quy hoạch 5 tuyến đường trên cao của TP.HCM.

Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ có 5 tuyến đường trên cao bao gồm: Đường số 1: điểm đầu đường Cộng Hòa – điểm cuối là cầu Phú An, chiều dài 9,5km. Đường số 2: điểm đầu tại nút giao Lăng Cha Cả – Điểm cuối là quốc lộ 1A, chiều dài 11,8 km. Đường số 3: điểm đầu giao với đường trên cao số 2 – điểm cuối là đường Nguyễn Văn Linh, dài 8,1km. Đường số 4: điểm đầu tại Quốc lộ 1A (Thủ Đức) – điểm cuối là đường Điện Biên Phủ, dài 7,3km, và tuyến số 5 nói trên. Tuy nhiên hiện nay chưa có tuyến nào được khởi công.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !