TP.HCM: Lo lắng xây dựng trung tâm báo chí lại “vắng như chùa bà Đanh”

Lo lắng Trung tâm báo chí “vắng như chùa bà Đanh”, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Dương Anh Đức mong nhận được sự giới thiệu của mọi người để tìm ra nhân sự chủ chốt có tâm, có tầm với Trung tâm ngay từ giai đoạn đầu.

Báo chí tại TP.HCM thường phải tác nghiệp trong những không gian chật hẹp.

Ngày 9/4 Sở TT&TT TP.HCM đã tổ chức buổi góp ý cho đề án xây dựng Trung tâm báo chí của TP. Tham dự có lãnh đạo Sở, Ban tuyên giáo Thành ủy cùng nhiều đơn vị báo chí trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ tại đây, ông Dương Anh Đức cho biết, ban đầu Trung tâm sẽ đơn vị trực thuộc Sở và được nâng tầm trong thời gian hoạt động sau đó. Lý do là nếu ngay lúc này thành lập trung tâm trực thuộc UBND TP sẽ cần xin phép Chính phủ khiến thời gian kéo dài.

Ông Đức nhìn nhận rằng, dự án này đang có những hạn chế nhất định vì cơ chế, tuy nhiên lại phải thực hiện nhanh. “Khi ở quy mô là một đơn vị trực thuộc Sở chắc chắn bị giới hạn” – ông cho hay, đồng thời thể hiện lo lắng “Trung tâm dựng lên hoành tráng nhưng vắng như chùa bà Đanh”.

Đại diện Đài truyền hình Việt Nam đề nghị cần làm rõ quy chế phối hợp giữa trung tâm với người phát ngôn các đơn vị trên địa bàn. Đây là điều rất quan trọng bởi đã có quy chế phát ngôn nhưng hiện nay báo chí lấy thông tin từ các đơn vị chức năng vẫn rất khó khăn. Cuối cùng lãnh đạo vẫn là người giải quyết các yêu cầu cung cấp thông tin, vì người phát ngôn luôn tìm cách thoái thác hoặc đùn đẩy dù được giao trách nhiệm, khiến thông tin không còn cập nhật.

Đồng quan điểm này, đại diện báo Đại Đoàn Kết băn khăn về vai trò của trung tâm vì theo phân cấp đây chỉ là một đơn vị cấp phòng, do vậy có thể không nhận được sự phối hợp của các cơ quan có vị trí cao hơn. Vị đại diện đề nghị tăng quyền hạn cho trung tâm và Giám đốc Sở xem xét tăng việc ủy quyền.

Trả lời các thắc mắc này, ông Dương Anh Đức khẳng định: “Trong quyền hạn của mình tôi sẽ ủy quyền tối đa cho Giám đốc Trung tâm”. Cũng theo ông, thành phố đang xây dựng đề án Thành phố thông minh với phần quan trọng là “một cơ sở dữ liệu dùng chung” rất lớn.

“Theo đúng trình tự, Trung tâm này chỉ cần “móc” vào đó để ấy dữ liệu về” – ông cho hay.

Đề cập đến việc tự chủ của Trung tâm, ông Đức nhận định rằng nếu có một giám đốc “tháo vát” thì đơn vị này “hoàn toàn có thể tự chủ, không lo lắng gì cả”.

“Thông tin được xem là tài nguyên mà nơi đây có đủ điều kiện để khai thác nguồn tài nguyên này” – ông Đức nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng Sở đang tích cực tìm nhân sự cho vị trí này với yêu cầu “phải làm hết mình và đặt lợi ích chung lên trên hết”.

Sở TT&TT đặt mục tiêu Trung tâm báo chí của thành phố sẽ hoạt động từ năm 2020, với chức năng chính là tổ chức các buổi họp báo, thông tin các sự kiện quan trọng của thành phố. Dự kiến trung tâm này được đặt ở trung tâm thành phố, có nhiều phòng chức năng với kinh phí không quá 50 tỷ đồng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !