TP.HCM: Lãnh đạo yếu kém “tự giác từ chức”, không chờ hết tuổi

“Không cần chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp”.
TP.HCM: Lãnh đạo yếu kém “tự giác từ chức”, không chờ hết tuổi - ảnh 1

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải là người cam kết sẽ từ chức nếu không hoàn thành nhiệm vụ, cụ thể là việc lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn quận 1.

Trên đây là nội dung đề cập đến công tác cán bộ, trong chương trình hành động nhằm chỉnh đốn Đảng và ngăn chặn những dấu hiệu suy thoái về tư tưởng của TP.HCM mới được ban hành.

Theo đó TP cho biết sẽ kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế và khuyến khích tự giác từ chức đối với cán bộ công chức, viên chức làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp.

“Không cần chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp” – văn bản nêu.

Đồng thời UBND TP cũng nhận định rằng cần có cơ chế giám sát, giải quyết đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp không đáp ứng được yêu cầu phát triển của cơ quan, lĩnh vực phụ trách.

Song song đó sẽ: “Xử lý các trường hợp người nhà, người thân của cán bộ lãnh đạo có dấu hiệu sai phạm và bao che sai phạm hay các trường hợp có nhiều dư luận thắc mắc, không đồng tình. Công khai kết quả xử lý cho tập thể, cá nhân và nhân dân được biết”..

Đối với việc đi nước ngoài, TP khẳng định cần điều chỉnh các quy định theo đúng quy định của Thành ủy. Trong đó đặc biệt chú ý đối với lãnh đạo chủ chốt và những cán bộ đang có nhiều dư luận, có dấu hiệu sai phạm, hay đang trong quá trình thanh tra chưa có kết luận.

Ngoài ra nơi này còn yêu cầu đổi mới phương thức tuyển chọn để tạo đột phá trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, và khẩn trương hoàn thiện đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, sở và tương đương trong các cơ quan hành chính của TP.

TP cũng sẽ đề xuất với Chính phủ, Thành ủy xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến công tác cán bộ để khắc phục những bất hợp lý trong phân công, phân quyền. Quy trình bổ nhiệm, luân chuyển cần đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng, kịp thời phát hiện tình trạng kén chọn vị trí, chức danh hay “chạy chức”, “chạy quyền”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !