TP.HCM: Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay theo lệnh khẩn cấp, cấp bách

Sáng ngày 8/2, TP.HCM đã khởi công cầu vượt tại nút giao Trường Sơn với đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, và nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và lãnh đạo một số sở ngành TP.
TP.HCM: Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay theo lệnh khẩn cấp, cấp bách - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng cùng các đại biểu khởi công dự án.

Cụ thể, cầu vượt tại nút giao Trường Sơn – đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài là cầu vượt 1 chiều có dạng chữ Y, hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó nhánh vào ga trong nước có chiều dài 154m, rộng 7,5m, nhánh vào ga quốc tế dài 310m, rộng 10,7m. Công trình có chi phí dự kiến là 170 tỷ đồng và hoàn thành sau 6 tháng thi công.

TP.HCM: Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay theo lệnh khẩn cấp, cấp bách - ảnh 2

Hình đồ họa cầu vượttại nút giao Trường Sơn – đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

Trong khi đó cầu vượt tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm có hình dạng chữ N, nhánh 1 hướng từ Nguyễn Kiệm về đường Hoàng Minh Giám có chiều dài 368m, rộng 7,5m. Nhánh 2 từ đường Hoàng Minh Giám về đường Nguyễn Thái Sơn dài 363m, rộng 6m. Nhánh 3 theo hướng từ đường Nguyễn Kiệm phía nút giao Phú Nhuận về đường Nguyễn Thái Sơn dài 368m, rộng 7,5m. Chi phí dự kiến cho công trình là 351 tỷ đồng.

TP.HCM: Khởi công 2 cầu vượt vào sân bay theo lệnh khẩn cấp, cấp bách - ảnh 3

Hình đồ họa cầu vượttại nút giaoNguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc sở Giao thông vận tải Nguyễn Văn Tám cho biết hai công trình cầu vượt được bố trí vốn theo lệnh khẩn cấp, cấp bách từ nguồn vốn ngân sách của thành phố. Khi hoàn thành hai công trình sẽ giải quyết ùn tắc cho những khu vực này.

Trong khi đó Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa yêu cầu các đơn vị giám sát, thi công và các cơ quan chức năng phải rút ngắn thời gian thi công, tuy nhiên cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân, người dân và chất lượng công trình.

Cùng với hai công trình này, ông Khoa cũng chỉ đạo cần sớm khởi công các dự án lân cận đó như mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, đường Hoàng Minh Giám… để kết nối đồng bộ, nâng cao hiệu quả giảm ùn tắc tại khu vực sân bay.

Trước đó sau nhiều lần kiến nghị, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho TP.HCM xây dựng hai công trình nói trên theo lệnh khẩn cấp, cấp bách.

Theo lệnh này UBND TP.HCM chịu trách nhiệm toàn diện về lựa chọn nhà thầu đủ năng lực và kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, tiết kiệm, không để thất thoát lãng phí, tiêu cực và đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !