TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng

"Hôm nay và mai sau chúng tôi đời đời khắc cốt ghi tâm công lao của Bác Hồ, và mãi mãi tri ân sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt nam anh hùng, chiến sĩ và nhân dân đã vì mảnh đất Sài Gòn–Gia Định

Ngày 27/4 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống với sự tham gia của hơn 200 cựu chiến binh là Anh hùng lực lượng vũ trang, các cán bộ đã tham gia năm cánh quân khi tiến vào Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1

Các cựu chiến binh tham gia buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp, Thiếu tướng Vũ Văn Thược – nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4 đánh giá. Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi của cuộc chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh của quân đội và nhân dân cả nước. Đặc biệt là Đảng bộ, cán bộ, chiến sĩ chiến đấu ở miền Nam cùng hàng chục triệu động bào ở tuyến đầu của cuộc chiến.

Cũng trong bài phát biểu, vị Thiếu tướng bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng hàng triệu chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống cho tổ quốc được độc lập, thống nhất, tự do.

Thay mặt cho các cựu chiến binh, Thiếu tướng Thược khẳng định ông và đồng đội luôn trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân, và luôn răn mình theo tám chữ vàng đã được Trung ương Đảng trao tặng Cựu chiến binh là: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới.

Cũng trong buổi gặp này, Tiến sĩ Huỳnh Thị Hồng Gấm (hiện công tác tại Khoa dược Bệnh viện Chợ Rẫy) đã đại diện cho tuổi trẻ Thành phố tri ân những hy sinh, mát mát của các thế hệ đi trước. "Chúng cháu ý thức sâu sắc rằng, các thế hệ đi trước đã làm tròn nghĩa vụ giữ nước, thì chúng cháu phải góp phần xứng đáng vào xây dựng và đất nước hôm nay" – bà Gấm nói.

TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2

Ông Lê Thanh Hải gặp gỡ các cựu chiến binh tham gia buổi gặp mặt.

Trong khi đó ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định năm tháng đã trôi qua nhưng chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh mãi ghi vào lịch sử những trang chói lọi, một sự kiện có tầm quan trong quốc tế lớn.

Theo ông, Chiến dịch Hồ Chí Minh thành công là do kết hợp đúng đắn giữa tổng tiến công và nổi dậy đúng lúc, "không quá sớm cũng không quá muộn". Và đây chính là kết quả của việc tuyên truyền, rèn luyện trong đấu tranh qua nhiều năm của Đảng bộ thành phố”.

Thay mặt Chính quyền và Đảng bộ TP.HCM, ông trân trọng gửi đến những chiến sĩ đã tham gia chiến dịch những tình cảm sâu nặng nhất.

"Đảng bộ, nhân dân TP.HCM luôn khắc ghi rằng. Trong mỗi chiến công của thành phố đều có máu xương của đồng bảo cả nước. Hôm nay và mai sau chúng tôi đời đời khắc cốt ghi tâm công lao của Bác Hồ, và mãi mãi tri ân sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chiến sĩ và nhân dân đã vì mảnh đất Sài Gòn – Gia Định, vì sự trưởng tồn của dân tộc". – ông nói.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !