TPHCM họp khẩn, buộc taxi xoá gỡ ngay đề can nói xấu Grab, Uber

Trước diễn biến khá bất ngờ trong những ngày qua, khi nhiều xe của hãng taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối hai công ty Grab và Uber, chiều ngày 9/10 Sở Giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT) đã phải tổ chức họp khẩn.

Một xe taxi dán khẩu hiệu "tấn công" Grab và Uber. Ảnh: Internet

Chia sẻ tại đây, ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun tiếp tục khẳng định, hành động trên là việc làm tự phát của một số tài xế, còn công ty hoàn toàn không có chủ trương này.

Ông Hỷ thừa nhận, vấn đề này đã ảnh hưởng nhiều mặt nên ngay trong buổi trưa cùng ngày, lãnh đạo công ty đã yêu cầu tài xế chấm dứt ngay hành động trên, đồng thời những xe đã gắn decal phải gỡ bỏ, chậm nhất trong sáng 10/10.

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm cũng cho biết, trong sáng 9/10, Thành ủy và Ủy ban đã phải tổ chức cuộc họp về việc này, và đi đến quyết định các xe có dán khẩu hiệu phải nhanh chóng gỡ bỏ.

Đề cập đến nội dung trên các tấm decal có ảnh hưởng tới quyền lợi, hoạt động kinh doanh của Grab, Uber hay không, ông Lâm cho biết Sở Công Thương và Sở Tư pháp sẽ phân tích và có đánh giá theo đúng quy trình.

Với những kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP.HCM về những điểm bất cập trong chính sách quản lý hai loại hình, theo ông Lâm, Sở đã tham mưu UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT nhanh chóng rà soát để có điều chỉnh nhằm phù hợp với thực tế.

Trước đó, trong buổi đối thoại giữa Sở GTVT với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố vào ngày 5/10 vừa qua, vấn đề của Grab, Uber và taxi truyền thống cũng đã được nêu ra.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Trung Tính - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách liên tỉnh và du lịch TP cho biết, ông không đồng ý với văn bản mới đây của UBND TP khi đề xuất các doanh nghiệp như Grab, Uber phải đáp ứng một số điều kiện kinh doanh tương tự taxi truyền thống.

“Hãy buộc taxi truyền thống phải tuân thủ những điều tích cực của Grab, Uber thay vì làm ngược lại. Chỉ có taxi công nghệ mới giải được những bài toán bất hợp lý của taxi truyền thống hiện nay” – ông Tính nói.

Trả lời sau đó, ông Lâm cũng đồng tình rằng, loại hình này giúp tiết kiệm thời gian và TP có chủ trương ủng hộ, bởi “người dân được tiếp cận ô tô giá rẻ nhưng chất lượng”.

Theo thống kê, hiện số xe Grab, Uber cùng xe chạy hợp đồng dưới chín chỗ là khoảng 20.000 chiếc. Trong khi đó, số lượng taxi là khoảng 11.000 chiếc. 

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !