TP.HCM: Họp báo về các dự án BOT, BT trong… 5 phút

Theo lịch làm việc được công khai trên trang web của Văn phòng UBND TP.HCM, sáng 24/10, lãnh đạo TP sẽ nghe báo cáo về sơ kết hai năm thực hiện dự án BT, BOT.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM Sử Ngọc Anh.

Thời gian qua các dự án BOT đang khiến nhiều người dân quan tâm, đặc biệt hồi tháng 8 mới đây, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra các sai phạm trong một số dự án tại TP.HCM. Chính vì vậy cuộc họp này được rất nhiều phóng viên (PV) quan tâm.

Tuy nhiên trong sáng nay, khi nhiều PV có mặt tại UBND TP thì bất ngờ nhận được thông báo đây là cuộc họp kín, báo chí không được tham gia. Một lãnh đạo Văn phòng UBND TP cho biết, ngay sau cuộc họp kín TP sẽ tổ chức họp báo.

Sau khoảng 2h chờ đợi, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Sử Ngọc Anh xuất hiện tại phòng họp báo. Khi mọi người sẵn sàng chuẩn bị các câu hỏi chất vấn thì ông Ngọc Anh chỉ đưa ra những thông tin rất chung trong vòng khoảng 5 phút và rời đi. Ông Ngọc Anh cho biết mình phải dự cuộc họp khác nên không thể trả lời các câu hỏi.

Nội dung thông tin của ông Sử Ngọc Anh tiếp tục nhấn mạnh rằng BOT, BT là hình thức đầu tư cần thiết, đáng khuyến khích trong điều kiện TP không đủ kinh phí để làm các dự án hạ tầng. Đến nay nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ với TP khi bỏ vốn vào các dự án giao thông, xử lý môi trường.

“TP rất trân trọng những nhà đầu tư đã chia sẻ khó khăn trên và mong rằng sẽ phát huy trong thời gian tới" – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư cho hay.

Cũng theo Ngọc Anh, để các nhà đầu tư yên tâm khi tham gia đầu tư bằng hình thức này, TP.HCM sẽ lập quy trình minh bạch, rõ ràng, đồng thời cụ thể hóa những bộ phận chuyên ngành.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm, từ năm 2015 đến nay TP đã thực hiện 18 dự án dưới nhiều hình thức BOT, BT… với số vốn huy động khoảng 60.000 tỉ đồng, để đánh giá những tồn tại và hạn chế của các dự án sẽ cần thêm thời gian.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !