TP.HCM: Dự kiến chi 64.000 tỷ đồng để giảm ô nhiễm môi trường

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Thường trực Chính phủ, cùng các bộ, ngành trung ương và UBND các quận, huyện, sở, ngành trực thuộc TP với nội dung thông báo về kế hoạch thực hiện chương trình giảm ô nhiễm môi trường.
TP.HCM: Dự kiến chi 64.000 tỷ đồng để giảm ô nhiễm môi trường - ảnh 1

Khu chôn lấp rác của Công ty VWS tại Đa Phước, các ô vuông nhỏ bên trái ảnh là nghĩa trang Đa Phước. (Ảnh: Google Earth)

Theo đó, UBND TP.HCM đưa ra danh mục gồm 54 dự án với tổng kinh phí thực hiện hơn 64.000 tỷ đồng để thực hiện chương trình giảm ô nhiêm môi trường. Trong đó, các dự án đầu tư xây dựng công trình thu gom xử lý nước thải sinh hoạt đô thị, tập trung nạo vét kênh rạch đã chiếm gần 51.300 tỷ đồng.

Đặc biệt tại khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước (268ha – tại huyện Bình Chánh) TP.HCM sẽ đầu tư 1.069 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân, sau đó trồng cây xanh cách ly tại đây. Một dự án tương tự với số vốn 20 tỷ đồng cũng được đầu tư tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc TP.HCM (huyện Củ Chi) giai đoạn 3 quy mô 6ha.

Ngoài ra, còn có các dự án lớn khác như: Đầu tư đồng bộ các trang thiết bị thu gom, vận chuyển, trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP (2.000 tỷ); Xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng công nghệ tiên tiến có công suất từ 1.000 – 2.000 tấn/ngày (2.000 tỷ). Tái chế chất thải công nghiệp, xử lý chất thải tại các khu liên hợp xử lý chất thải của TP (1.470 tỷ); Dự án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014 – 2017 (2.605 tỷ).

Theo UBND TP.HCM, số vốn cho các dự án trên sẽ được lấy linh hoạt từ nhiều nguồn như ngân sách, xã hội hóa, tài trợ, hoặc các hình thức kết họp đầu tư như PPP hay ODA, SCIC…./.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !