TP.HCM: Dự kiến cải tạo rạch Xuyên Tâm tốn 5.000 tỷ đồng

Ngày 14/3, UBND TP.HCM cho biết vừa có văn bản chấp nhận đề xuất cải tạo rạch Xuyên Tâm. Dự án này dự kiến sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).
TP.HCM: Dự kiến cải tạo rạch Xuyên Tâm tốn 5.000 tỷ đồng - ảnh 1

Vị trí rạch Xuyên Tâm. Ảnh: Google Maps

Theo đó dự án sẽ bao gồm việc cải tạo môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng và khai thác quỹ đất ven rạch Xuyên Tâm (nối từ sông Vàm Thuật đến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thuộc hai quận Bình Thạnh, Gò Vấp) với kinh phí dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng.

Cụ thể nhà đầu tư sẽ thực hiện cải tạo toàn bộ con rạch bao gồm tuyến chính dài 6,2km, 3 tuyến nhánh dài tổng cộng 1,9km (gồm nhánh cầu Sơn, Bình Triệu, Bình Lợi). Sau khi hoàn thành dự án sẽ thoát nước cho lưu vực rộng khoảng 703ha.

Ngoài ra chủ đầu tư sẽ xây dựng khu đô thị thông minh với những thiết bị tiết kiệm năng lượng, nước cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh từ quỹ đất dọc hai bên tuyến để khai thác hoàn vốn. Các căn hộ tái định cư cũng được xây dựng tại chỗ để bố trí nơi ở cho những hộ dân bị giải tỏa.

Trước đó vào tháng 8/2015 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản đề xuất được cải tạo con rạch này. Theo đề xuất sẽ có khoảng 1.600 hộ dân bị ảnh hưởng với kinh phí giải phóng mặt bằng dự kiến gần 1.100 tỷ đồng.

TP.HCM: Dự kiến cải tạo rạch Xuyên Tâm tốn 5.000 tỷ đồng - ảnh 2

Một đoạn rạch Xuyên Tâm nhìn từ trên cao. Ảnh: Google Maps

Dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm được đưa ta từ năm 2002. Tuy nhiên do có nhiều bất đồng về đền bù giải tỏa nên đã bị ngưng lại. Tới năm 2012 dự án được tái khởi động với văn bản đề xuất của Sở Giao thông Vận tải và từ đó đến nay đã có thêm nhiều cuộc họp đã diễn ra trước khi đề xuất được chấp thuận.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !