TP.HCM dư 353 xe công

Trong buổi họp báo chiều tối ngày 20/6, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã thông báo sơ bộ về tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2016, trong đó có vấn đề xe công và xử lý sai phạm của cán bộ.
TP.HCM dư 353 xe công - ảnh 1

Chánh văn phòng UBND TP.HCM chủ trì họp báo chiều tối ngày 20/6

Ông Võ Văn Hoan cho biết, TP.HCM hiện có 693 xe công. Nếu tính theo Quyết định 32 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan hành chính cấp thành phố chỉ được tối đa 2 xe/đơn vị, đối với các đơn vị sở, ngành thì tối đa 1 xe… thì TP.HCM hiện dư 353 xe công.

Ông Hoan cho biết, sở dĩ số lượng xe công của thành phố vượt quá quy định nhiều như vậy vì hầu hết các xe này được mua trước năm 2007, trước khi có các quyết định 59/2007, sau đó là QĐ 61/2010 và QĐ 32/2015 về quản lý xe công. Từ năm 2007 đến nay, thành phố mua rất ít xe, điển hình là năm 2015 chỉ mua mới 1 xe.  Trong một số trường hợp có lãnh đạo mới về, thành phố thực hiện việc hoán đổi xe để chọn xe cũ tốt hơn mua lại và sử dụng.

Theo ông Hoan, hiện nay rất nhiều đơn vị phải sử dụng xe cũ. Đây cũng là vấn đề bức xúc vì chi phí bảo dưỡng rất cao. Đơn cử như văn phòng UBND TP có chiếc xe được mua từ năm 2008 đến nay đã không thể sử dụng được, buộc phải chuyển giao cho Sở Tài chính để thanh lý.

Dự kiến năm 2016, TP.HCM sẽ đề xuất mua thêm 43 xe ô tô mới với giá khoảng 34 tỷ đồng. Ông Hoan cho biết, thành phố sẽ đề xuất và nếu Trung ương đồng ý sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định. Đồng thời ông Hoan khẳng định, TP.HCM không có xe sang như các địa phương khác.

Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ, công chức bỏ giờ làm đi dự tiệc nhà Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn, ông Hoan cho biết, Thanh tra TP.HCM đã xác định 2 vi phạm trong vụ việc này là sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định. UBND TP đã có ý kiến đề xuất thành lập tổ công tác để xem xét và xử lý những vi phạm của Giám đốc Sở LĐTBXH, tuy nhiên, do ông Tấn là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở LĐTBXH nên UBND TP phải xin ý kiến Thường trực Thành ủy TP để có hướng xử lý cụ thể. Thành ủy cho biết, vụ việc này đã quá rõ ràng, giao UBND TP chủ động xem xét xử lý và báo cáo Thành ủy.

UBND TP đã mời Giám đốc Sở LĐTBXH làm bản tự kiểm và tự nhận hình thức xử lý, đồng thời đang chờ quyết định của Chủ tịch UBDN TP về việc thành lập hội đồng kỷ luật cấp thành phố để xử lý vụ việc này.

Bạch Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !