TP.HCM: Doanh nghiệp tự chịu chi phí nếu bị loại phương án xây cầu Thủ Thiêm 3

UBND TP.HCM vừa có công văn thông báo về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4). Trước đó Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có công văn đề nghị thực hiện hai công trình này theo hình thức đối tác công tư (BT).
TP.HCM: Doanh nghiệp tự chịu chi phí nếu bị loại phương án xây cầu Thủ Thiêm 3 - ảnh 1

Hình đồ họa một phương án cầu Thủ Thiêm 3.

UBND TP.HCM cũng cho biết đã chấp thuận giao cho một liên danh tự bỏ chi phí nghiên cứu lập đề xuất dự án trong thời gian 6 tháng kể từ ngày ban hành công văn này, để các Sở ngành xem xét trình UBND TP quyết định các bước tiếp theo theo đúng quy định.

Tuy nhiên UBND TP cho biết, việc chấp thuận không ràng buộc TP phải chỉ định liên danh nói trên là nhà đầu tư thực hiện dự án.

“Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành” – văn bản nêu.

Trong trường hợp đề xuất dự án không khả thi, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, hoặc quá thời gian 6 tháng, kể từ ngày được giao mà chưa hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án hoặc liên danh không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án thì xem như liên danh đã từ chối không tham gia tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản chi phí nghiên cứu đề xuất dự án đã thực hiện.

Theo UBND TP, việc này là nhằm đảm bảo tính công bằng, cạnh tranh và có thể lựa chọn được đề xuất dự án khả thi nhất, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

Theo quy hoạch, vị trí cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4) rồi băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Do vị trái xây cầu ở gần trung tâm nên các đơn vị phải đưa ra được phương án thiết kế độc đáo, đẹp mắt.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !