TP.HCM điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng Nam TP ra sao?

Chưa xin ý kiến của Thủ tướng nhưng thành phố đã ban hành Quyết định 5080 (năm 1999) trong đó có nội dung điều chỉnh 8 khu chức năng.

Từ một vùng đầm lầy nước đọng, Khu Nam giờ đây là nơi hiện đại bậc nhất tại TP.HCM.

UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra đất đai tại thành phố.

Trong phần giải trình việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng tại Khu đô thị mới Nam thành phố, UBND TP đã thừa nhận thiếu sót.

Cụ thể, dù chưa xin ý kiến của Thủ tướng nhưng thành phố đã ban hành Quyết định 5080 (năm 1999) trong đó có nội dung điều chỉnh 8 khu chức năng.

Tuy nhiên thành phố cho rằng việc điều chỉnh này không làm thay đổi định hướng phát triển quy hoạch chung đã được Thủ tướng phê duyệt.

Cũng theo thành phố, nội dung điều chỉnh đã được lấy ý kiến Bộ Xây dựng, đồng thời Quyết định 5080 đã được thay thế bởi Quyết định 6555 (năm 2005) và nội dung này đã được cập nhật vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2025. Trong khi đó đồ án điều chỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt vào năm 2010.

Để có cơ sở quản lý và tiếp tục triển khai các dự án phù hợp, thành phố kiến nghị Thủ tướng chấp thuận việc chuyển đổi 8 khu chức năng, cho phép thành phố tiếp tục thực hiện quyết định 6555.

Theo Quyết định 5080, Khu 2 có diện tích 6ha được quy hoạch là sân golf, sau đó đã được điều chỉnh thành khu dân dụng. Khu 6 có diện tích 188ha quy hoạch là Công viên khoa học phía Đông, sau điều chỉnh thành Khu công viên, cơ sở nghiên cứu khoa học, trung tâm công cộng và dân cư… Ngoài ra thành phố còn điều chỉnh 6 nội dung khác.

Chi tiết điều chỉnh theo Quyết định 5080

Trong khi đó, Quyết định 6555 tiếp tục có những thay đổi đáng kể về chức năng các khu so với Quyết định 5080, cụ thể:

Khu 6 ban đầu có diện tích 188ha với chức năng là “Khu công viên, cơ sở nghiên cứu khoa học, trung tâm công cộng và dân cư”. Sau khi điều chỉnh nơi này có diện tích 222ha và trở thành “Khu dân cư, một phần cho công trình công cộng (bệnh viện) và công viên (15 ha công viên)”.

Khu 9 ban đầu có diện tích 288ha, có chức năng là “Khu công nghiệp sạch và dân cư”, sau khi điều chỉnh có diện tích 217,4ha và trở thành “Khu dân cư, công trình công cộng và công viên (18 ha công viên)”.

Khu 19, ban đầu có diện tích 178ha với chức năng “Khu tái định cư (số 5-47ha), khu giải trí TDTT và trung tâm công cộng khu vực”. Sau khi điều chỉnh khu có diện tích 245,9ha với chức năng “Khu dân cư (ưu tiên tái định cư)  Trung tâm công cộng khu vực và công viên (10 ha công viên)”.

Đặc biệt Khu 1 – Trung tâm đô thị mới trong quyết định cũ có diện tích 409ha thì quyết định mới đã tăng lên 491,1ha.

Giải thích điều này thành phố cho rằng 491,1 ha là diện tích đo đạc theo ranh quy hoạch mới (lấy tim sông rạch) bao gồm diện tích mặt nước bên trong và bên ngoài + đất khu A Phú Mỹ Hưng 36,77 + 21,01 + 433,32 = 491,1 ha (không bao gồm đường Nguyễn Văn Linh 29,87 ha, diện tích này được tính vào tuyến đường Bình Thuận-Khu số 22.

Các nội dung điều chỉnh củaQuyết định 6555.

Phong Vũ

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !