TP.HCM đề xuất xây dựng tuyến metro trị giá 62 ngàn tỷ đồng

UBDN TP.HCM vừa có đề xuất gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xây dựng dự án đường sắt đô thị số 3a Bến Thành – Tân Kiên.
TP.HCM đề xuất xây dựng tuyến metro trị giá 62 ngàn tỷ đồng - ảnh 1

Tuyến metro số 1 đang được gấp rút xây dựng.

Theo đó, giai đoạn 1 (đoạn Bến Thành – Bến xe Miền Tây) có chiều dài 9,7 km, với điểm đầu kết nối với các tuyến đường sắt đô thị số 1, số 2 tại Nhà ga Bến Thành (Quận 1) và điểm cuối tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân).

Giai đoạn 2 của dự án có chiều dài 10,1km, bắt đầu từ bến xe Miền Tây và kéo dài đến Tân Kiên (huyện Bình Chánh).

Cùng với các tuyến 1, 2, 3b, 4, tuyến 3a được coi là nòng cốt của hệ thống đường sắt đô thị tại TP. Các tuyến này sẽ kết hợp chặt chẽ với mạng lưới xe buýt để đảm bảo giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận và hợp nhất tốt, góp phần phát huy hiệu quả cho hệ thống giao thông công cộng, giảm mật độ đông đúc của giao thông đô thị.

Ngoài ra tuyến 3a được kết nối với tuyến số 1 sẽ hình thành tuyến đường sắt đô thị xuyên tâm nối bến xe Suối Tiên (bến xe Miền Đông mới) – Trung tâm thành phố (Bến Thành) - bến xe Miền Tây tạo sự thuận tiện cho hành khách và nâng cao hiệu quả đầu tư cho tuyến đường sắt đô thị số 1, đồng thời, tạo sự kết nối liên thông ba trung tâm vận chuyển hành khách lớn của thành phố.

TP dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 62.040 tỷ đồng (tương đương 2,82USD), trong đó giai đoạn 1 sẽ đầu tư khoảng 40.040 tỷ đồng (tương đương 1,82 tỷ đô la Mỹ). Giai đoạn 2 là 22.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ đô la Mỹ).

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !