TP.HCM đề xuất dự án sân golf rộng 135ha tại Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để báo cáo xin ý kiến Thủ tướng chấp thuận bổ sung dự án sân golf Cần Giờ 36 lỗ với quy mô 135,19ha vào danh mục Quy hoạch các sân golf Việt Nam đến năm 2020.
TP.HCM đề xuất dự án sân golf rộng 135ha tại Cần Giờ - ảnh 1

Dự án có mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Hình minh họa

Đây là dự án do một công ty tư nhân đầu tư tại khu vực ven biển thuộc xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh (phía Nam huyện Cần Giờ, TP.HCM). Tổng mức đầu tư theo đề xuất của nhà đầu tư là khoảng 900 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng, lãi vay…).

Nhà đầu tư cho biết khu đất xây dựng sân golf nói trên là đất tạo lập mới do lấn biển, không phải đất nông nghiệp, không thuộc đất quy hoạch để xây dựng khu công nghiệp, đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ.

Cụ thể, dự án nói trên là thành phần của dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Khi hoàn thành dự án sẽ giải quyết công việc thường xuyên cho khoảng 300 - 400 lao động.

Ngoài ra, dự án góp phần đóng góp vào ngân sách Nhà nước thông qua các khoản thu sau: tiền cho thuê đất, thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và các loại thuế, phí khác.

Khi thực hiện, nhà đầu tư cam kết sử dụng lao động địa phương, ưu tiên sử dụng lao động thuộc diện đã bị thu hồi đất để xây dựng sân golf.

UBND TP cho biết trong quá trình lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 sẽ theo dõi, chỉ đạo một cách khoa học về đánh giá tác động môi trường tự nhiên của việc lấn biển và dự án đầu tư xây dựng sân golf, đảm bảo quy hoạch kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đáp ứng các yêu cầu bảo tồn hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !