TP.HCM: Đề xuất cấp vốn để triển khai dự án nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm

Ngày 11/3, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết Sở đã có báo cáo gửi UBND TP về tiến độ các dự án trọng điểm thuộc lĩnh vực sở quản lý trên địa bàn.

Nhà hát dự kiến hoàn thiện vào năm 2022. Hình minh họa:Jonathan Tichler

Trong báo cáo ký ngày 5/3 này, Dự án Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch tại Thủ Thiêm được xếp vào nhóm dự án quan trọng, cấp bách cần thực hiện ngay và được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Theo Sở Văn hóa, dự án Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, vũ kịch được HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2018 với tổng vốn đầu tư là 1.508 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Hiện chủ đầu tư đang lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2019 đến năm 2022, trong đó năm 2019 – 2020 sẽ tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình và hoàn thành các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng công trình theo đúng quy định.

Năm 2021-2022 sẽ khởi công và thi công xây lắp phần bê tông cốt thép công trình. Tháng 12/2022 là thời điểm hoàn thiện công trình – lắp đặt thiết bị.

Tuy nhiên Sở Văn hóa cho biết, hiện nay công tác triển khai thực hiện dự án đang gặp khó khăn do phải chờ cơ quan có thẩm quyền cấp vốn chuẩn bị đầu tư để lập nhiệm vụ thiết kế và tổ chức thi tuyển kiến trúc công trình theo quy định.

Do đơn vị tư vấn là Trung tâm Thông tin quy hoạch yêu cầu phải tạm ứng kinh phí mới có cơ sở thực hiện, nên Sở đề xuất thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính xem xét bố trí vốn chuẩn bị đầu tư để có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

Trước đó, mặc dù chính thức được HĐND TP thông qua vào năm 2018 nhưng dự án nhà hát tại Thủ Thiêm nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Trong khi có ý kiến cho rằng TP cần tập trung vốn vào những dự án giảm ngập nước, kẹt xe hay chăm lo cho người dân bị giải tỏa tại Thủ Thiêm, thì cũng có ý kiến khẳng định đây là công trình cần thiết vì TP từ lâu đang thiếu một không gian nghệ thuật đẳng cấp.

Ngoài công trình trên, dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ cũng được xếp vào nhóm “cấp bách” và dùng vốn ngân sách.

Sở Văn hóa cho biết, dự án được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 3/2018. Đến nay, hồ sơ thiết kế cơ sở của công trình đã hoàn thành và trình thỏa thuận, thẩm định các cơ quan liên quan.

Dự kiến quý I năm 2020 sẽ khởi công xây dựng công trình và hoàn thành vào cuối năm 2022 để đưa vào sử dụng. Sở đề xuất thành phố giao Sở Tài chính tạm ứng kinh phí chi cho đơn vị thiết kế để có cơ sở triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Phong Vũ

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !