TP.HCM: Cuộc đối thoại căng thẳng bất ngờ giữa cử tri và Chủ tịch Quận

Trong cuộc tiếp xúc cử tri vào ngày 27/11 tại Quận 3 có một tình huống khá hy hữu khi một cử tri đã đứng lên trực tiếp đối thoại với ông Chủ tịch quận, thậm chí ông còn có những phát biểu khá gay gắt nhằm chỉ trích vị chủ tịch này.
TP.HCM: Cuộc đối thoại căng thẳng bất ngờ giữa cử tri và Chủ tịch Quận - ảnh 1

Cử tri Nguyễn Xuân Minh.

Theo đó, khi phát biểu ý kiến trước các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng làm Trưởng đoàn, cử tri Phường 7 Nguyễn Xuân Minh đã trình bày về sự việc mà ông và các hộ dân sinh sống gần nhau đang gặp phải bằng giọng nói khá gay gắt.

Ông cho biết các đây nhiều năm ông mua nhà số 116/12A Trần Quốc Toản. Khi đó đây là căn nhà thuộc khu tập thể số 116 Trần Quốc toản do Cục quản trị T78 quản lý. Tới năm 2008 ông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, nhưng trong đó không có ban công, cầu thang, tường.

Sự việc này đã được ông Minh đề cập liên tiếp trong các buổi tiếp xúc cử tri từ thời nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn làm ĐBQH tại đây. Tuy nhiên theo ông, cho đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết thỏa đáng.

TP.HCM: Cuộc đối thoại căng thẳng bất ngờ giữa cử tri và Chủ tịch Quận - ảnh 2

Ông Võ Khắc Thái.

Trước sự việc này, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu ông Võ Khắc Thái – Chủ tịch UBND Quận 3 trả lời.

Đối thoại với cử tri Minh trước đoàn ĐBQH và hàng trăm cử tri, ông Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Khắc Thái khẳng định Quận 3 đã thực hiện đúng quy định, ông cũng thông tin thêm về tiến độ sự việc và cho biết hiện Tòa án đang thụ lý nên ông đang chờ kết quả từ nơi này.

Khi Chủ tịch Quận 3 trình bày xong, ông Đinh La Thăng quay xuống hỏi ý kiến cử tri Minh và cho biết ông có thể đối thoại nếu thấy cần thiết.

Trước sự gợi ý này, cử tri Minh lập tức đứng lên nói lớn rằng mình “rất hạnh phúc, rất sung sướng” và sẽ đối thoại với vị Chủ tịch Quận 3.

“Xin thưa! Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách giải thích của ông Võ Khắc Thái!” – ông Minh nói ngay sau đó. Tiếp tục, ông Minh cũng đưa ra hàng loạt dẫn chứng, điều luật để phản bác lại những lời giải thích của vị Chủ tịch Quận 3, thậm chí ông còn cho rằng trước đó một vị Phó chủ tịch UBND TP đã có văn bản yêu cầu Tòa án xét xử theo ý mình.

“Hành vi này đáng ra phải khởi tố” – cử tri Minh nói.

Chứng kiến sự việc, ông Thăng tiếp tục mời ông Trần Thanh Bình – Phó chủ tịch Quận, phụ trách nhà đất lên trả lời.

Theo Phó chủ tịch quận 3 thì bản chất sự việc là mâu thuẫn trong nhận định về căn nhà của các cơ quan chuyên môn. Vì theo quy định, nếu là chung cư thì nhà nước sẽ không bán tường, bán cột, còn nếu là nhà tập thể sẽ được phân chia theo tỷ lệ. Trong khi đó đến thời điểm này các bên vẫn chưa thống nhất được đây là chung cư hay nhà tập thể.

“Việc này nằm ngoài thẩm quyền của Quận 3” – ông Bình thừa nhận, và cho biết tới đây sẽ tổ chức họp tổ dân phố để xem ý nguyện của người dân.

Nghe lời giải thích này ông Minh tiếp tục đòi đối thoại với ông Bình trong “hai phút!”.

TP.HCM: Cuộc đối thoại căng thẳng bất ngờ giữa cử tri và Chủ tịch Quận - ảnh 3

Ông Đinh La Thăng đã trở thành "trọng tài" trong cuộc đối thoại.

Tuy nhiên ông Thăng cho rằng nếu cứ nói qua lại sẽ rất mất thời gian, do vậy ông đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung giải quyết để chậm nhất trong tháng 12 tới phải có kết quả.

“Được hay không được cũng phải nói cho người dân biết’ – ông Thăng nói, và cam kết sẽ gặp trực tiếp ông Minh nếu ông không đồng ý với kết luận tới đây của UBND TP.

Kết thúc buổi tiếp xúc, khi thấy ông Chủ tịch quận Võ Khắc Thái đứng ngoài sảnh cử tri Minh tiếp tục đi nhanh đến và chất vấn.

“Đó rõ ràng là nhà liền kề, tại sao anh lại nói là chung cư” – ông Minh vừa đi đến vừa lớn tiếng hỏi ông Thái.

Đáp lại ông Thái cũng tỏ ra bực bội và cho rằng ông Minh đã không tôn trọng mình, ông đề nghị ông Minh “nói cho đàng hoàng”.

Chứng kiến sự việc, một số người quanh đó đã phải khuyên cả hai người bình tĩnh, đặc biệt là cách phát ngôn của ông Minh.

Nghe lời khuyên, ông Minh chùng giọng và phân trần rằng sở dĩ mình bức xúc, to tiếng như vậy là vì sự việc đã trải qua “8 năm rồi”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !