TP.HCM chi 53 tỷ đồng xây khu Trung tâm hành chính giai đoạn 1

Ngày 26/2, UBND TP.HCM đã quyết định phê duyệt bản vẽ thi công của Khu trung tâm hành chính – giai đoạn 1 tại địa chỉ 213 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 (góc giao giữa đường Lê Thánh Tôn và đường Đồng Khởi).
TP.HCM chi 53 tỷ đồng xây khu Trung tâm hành chính giai đoạn 1 - ảnh 1

Tòa nhà mới sẽ tiếp giáp vào trụ sở UBND TP hiện nay (phần ngoài cùng bên phải ảnh trên).

Theo đó công trình này sẽ có diện tích khoảng 750 m2 với kinh phí dự kiến khoảng 53 tỷ đồng. Cụ thể khu nhà này sẽ gồm 2 tầng nổi và một tầng hầm (tận dụng tầng hầm từ chung cư cũ nhưng được thiết kế lại), có tổng diện tích sử dụng khoảng 3.391 mét vuông.

Các tầng được phân chia chức năng cụ thể: Tầng hầm (diện tích 1.891 mét vuông) sẽ là khu vực để xe và phòng kỹ thuật; Tầng 1 (diện tích 750 mét vuông) sẽ bố trí sảnh văn phòng, khu làm việc và phụ trợ. Tầng 2 (diện tích 750 mét vuông ) cũng là khu làm việc và phụ trợ, trong khi phần mái được kết hợp hài hòa với mái của trụ sở UBND TP hiện nay.

Ngoài ra còn có một số hạng mục khác cũng nằm trong dự án này như tường bao dài 26m, 2 nhà bảo vệ rộng khoảng 8 mét vuông cùng hệ thống cấp, thoát nước và thông tin liên lạc…

TP.HCM chi 53 tỷ đồng xây khu Trung tâm hành chính giai đoạn 1 - ảnh 2

Địa giới của khu trung tâm hành chính mới (vùng phía trong vạch kẻ đỏ). Ảnh: Google Maps

Trước đó vào tháng 10/2015 UBND TP cũng cho biết đã chọn được phương án thiết kế tổng thể Khu trung tâm hành chính tại đây. Theo quy hoạch, khu vực này có diện tích khoảng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

Sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi làm việc của Văn phòng UBND thành phố; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Giao thông Vận tải và Ban đổi mới doanh nghiệp. Tổng số người làm việc tại đây sẽ vào khoảng 1.700 người.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !