TP.HCM chấn chỉnh việc đi công tác nước ngoài của các lãnh đạo Sở, ngành

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng UBND TP và Tổng công ty cấp nước Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (SAWACO) để chỉ đạo về công tác xét duyệt và quản lý việc đi công tác nước ngoài của các lãnh đạo sở ngành, đơn vị trực thuộc TP.
TP.HCM chấn chỉnh việc đi công tác nước ngoài của các lãnh đạo Sở, ngành - ảnh 1

Theo quy định, các lãnh đạo sở ngành không được đi nước ngoài quá 2 lần/năm. (Hình minh họa)

Để tăng cường quản lý việc này, Ủy ban yêu cầu Văn phòng phân công tập trung, thống nhất chuyên viên thẩm định hồ sơ của những người đi nước ngoài. Ngoài ra Văn phòng cần thực hiện ký nháy các quyết định đi công tác nước ngoài của những người có nhu cầu.

Trước đó Sở Nội vụ đã có công văn báo cáo UBND TP về vấn đề trên. Trong đó Sở nêu ra một số bất cập trong thẩm định hồ sơ như: Người được phân công thẩm định có thể là chuyên viên khác nhau của cùng một phòng; Người ký các quyết định có thể là các Phó chủ tịch UBND TP khác nhau.

Sở Nội vụ cũng cho biết đang dự thảo các quy định mới nhằm đảm bảo việc đi nước ngoài phải thiết thực, tránh lãnh phí, tránh bố trí người không phù hợp và thực hiện đúng quy định đi nước ngoài tối đa 2 lần/năm (trừ các trường hợp thật cần thiết phải xin phép).

Về việc của ông Hồ Văn Lâm – Tổng giám đốc SAWACO đi nước ngoài nhiều lần (4 lần) trong năm 2015, TP yêu cầu Văn phòng Ủy ban và SAWACO “rút kinh nghiệm trong tham mưu, thẩm định hồ sơ đi nước ngoài theo quy định đã phân công”.

Liên quan đến SAWACO, trong buổi họp báo của TP vào ngày 2/12 vừa qua, phóng viên đã đặt câu hỏi về mức lương (được xem là cao) của nhân viên và lãnh đạo công ty này, trong bối cảnh tỷ lệ thất thoát nước tại đây lên tới 30% và chi phí này lại đang được cộng vào giá bán nước cho người dân.

Trả lời câu hỏi này Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng mức lương này, nếu có thì “nằm trong quy định chứ không có gì sai”.

“Lương các công ty công ích trên trời là không có. Hiện nay đã nằm trong kiểm soát của chúng ta, vì trước đây đã bị “bắt giò” một lần rồi (Ý ông Hoan đề cập đến sự việc các giám đốc một số công ty công ích nhận lương mỗi năm hàng tỷ đồng, đã được báo chí đề cập vào năm 2013).

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !