TP.HCM bổ nhiệm Chủ tịch UBND quận 1, miễn nhiệm 2 lãnh đạo Sở

Sáng ngày 4/12, UBND TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo quận, miễn nhiệm 2 lãnh đạo Sở và chính thức thành lập Công ty Đường sắt đô thị.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND quận 1 cho ông Trần Thế Thuận. Ông Thuận năm nay 48 tuổi, quê tại TP.HCM. Ông có trình độ cử nhân chính trị, cử nhân hành chính, thạc sĩ kinh tế chính trị. Trước khi được bổ nhiệm ông giữ chức Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Trước đó ông Phạm Thành Kiên – Chủ tịch UBND quận 1 đã được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công thương TP.

TP.HCM bổ nhiệm Chủ tịch UBND quận 1, miễn nhiệm 2 lãnh đạo Sở - ảnh 1

Ông Đào Anh Kiệt sẽ thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP. HCMtừ ngày 15/12.

Trong buổi làm việc này ông Quân còn trao quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP đối với ông Trần Chí Dũng (từ ngày 1/12) và chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP đối với ông Đào Anh Kiệt (từ ngày 15-12).

Cũng trong sáng nay ông Quân đã trao quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM (HURC1). Đây là công ty 100% vốn nhà nước, do UBND TP làm chủ sở hữu với mức vốn điều 14 tỉ đồng trong gian đoạn đầu. Công ty có thời gian hoạt động 99 năm.

Theo quyết định, nghề chính của công ty là cung cấp dịch vụ công ích, vận tải hành khách công cộng bằng tàu điện ngầm. Tới đây công ty sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn để xây dựng các kế hoạch nhân sự, chuyển giao công nghệ, điều kiện kỹ thuật… để đảm bảo sẽ tiếp nhận, vận hành an toàn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên sau khi hoàn thành. Tiếp theo sẽ tiếp tục chuyển giao và quản lý các tuyến đường sắt đô thị của TP.HCM trong tương lai.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !