TP.HCM: Bí thư Q.1 xin lỗi Cà Mau về phát ngôn của ông Hải "về rừng U Minh sống"

“Đó là lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm; tuy nhiên có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ, bỏ qua” – thư xin lỗi cho hay.

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, trong công văn gửi ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 mới đây, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã dẫn link một bài báo trích dẫn câu nói của ông Đoàn Ngọc Hải, trong đó có đoạn: “… mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Theo Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau, sau khi bài báo được đăng tải đã có nhiều ý kiến trái chiều về cách trả lời trên và “gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng”.

Từ lập luận trên, Ban tuyên giáo tỉnh “đề nghị đồng chí xác định cuộc trao đổi giữa đồng chí và lái xe vi phạm”, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này để “Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận”.

Chiều ngày 28/9 ông Huỳnh Thanh Hải – Bí thư quận ủy quận 1 đã có “Thư xin lỗi” gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Theo đó, bức thư bày tỏ: “Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy Quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1".

Cũng theo ông Hải, phát biểu đã trích đăng trên báo là sự lỡ lời, không xuất từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1, và không có ý có bất kỳ so sánh, đánh giá nào có tính chất hạ thấp địa phương bạn.

“Đó là lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm; tuy nhiên có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ, bỏ qua” – thư xin lỗi cho hay.

Trước đó, vào chiều ngày 25/9, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã có phản hồi về phát ngôn này.

“Tôi không làm sai, cũng không ám chỉ gì cả vì tôi không sỉ nhục người dân của mình” – ông Hải trần tình, và cho biết ở vị trí của mình, ông ý thức rất rõ điều đó.

“Tôi vận dụng từ “rừng rú” khi mà các tài xế cứ cãi ngang bằng được, viện đủ lý do. Hơn 8.000 người bị tôi phạt trong bảy tháng nay thì tất nhiên trong đó có 1-2.000 người cảm thấy bực tức, suy nghĩ, nâng quan điểm nên rất phức tạp. Nhưng đó là chuyện của mỗi cá nhân, tôi không có ý kiến. Tôi chỉ mong mọi người chung tay với quận 1” – ông Hải cho hay.

Liên quan đến vấn đề này, trong cuộc họp báo vào buổi sáng cùng ngày, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng thừa nhận rằng “đây là cách nói cực đoan, gây bức xúc”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hoan “nội hàm câu nói không có gì sai, bởi: “Ai đi đâu cũng phải làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Dù ở tỉnh, thành phố hay ra nước ngoài cũng đều phải chấp hành luật nơi đó”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !