TP.HCM bất ngờ rút quyết định thu hồi khu “đất vàng” 5.000m2 tại đường Lê Duẩn

Ngày 18/12, UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã có quyết định hủy bỏ quyết định số 5671 có nội dung thu hồi khu “đất vàng” tại địa chỉ 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Vị trí khu đất nhìn từ Googlemaps.

Theo đó, Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng, Công ty cổ phần đầu tư Lavenue cùng các đơn vị liên quan giao nộp lại bản chính quyết định 5671 về Văn phòng UBND TP.

Lý do thu hồi được TP đưa ra ngắn gọn là “theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an” tại công văn số 4797 ngày 12/12/2018.

Như Infonet đã thông tin, ngày 11/12, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản số 5671 quyết định thu hồi khu đất nói trên. Thành phố viện dẫn lý do thu hồi đất thuộc Điểm c, Khoản 1, Điều 64 Luật đất đai là khu đất được giao, cho thuê không đúng đối tượng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến tại thông báo ngày 18/7/2018.

Cũng trong quyết định 5671 Thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất tiếp nhận, quản lý chặt chẽ và chuẩn bị đấu giá quyền sử dụng theo quy định. 

Khu đất tại địa chỉ 8-12 Lê Duẩn có diện tích khoảng 5.000m2 và nằm tại vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, gần các công trình lịch sử nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà hay Bưu điện Thành phố, cùng các cơ quan ngoại giao nước ngoài…

Qua nhiều thủ tục, tháng 6/2011, UBND TP chấp thuận giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue đầu tư khách sạn cao cấp, căn hộ cho thuê và trung tâm thương mại với thời hạn 50 năm. Tuy nhiên sau đó Thanh tra Chính phủ kết luận TP.HCM đã có sai phạm trong việc giao đất. Hiện nay giá trị khu đất vào khoảng 2.000 tỷ đồng.

Trong cuộc họp báo ngày 1/11, trả lời câu hỏi của báo chí về việc Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue cho biết sẽ khởi kiện UBND TP ra tòa án và trọng tài kinh tế quốc tế nếu thành phố quyết định thu hồi khu đất đã giao tại số 8-12 Lê Duẩn (quận 1), Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho hay: “Khi thu hồi đương nhiên sẽ có khởi kiện. Anh lấy lại cái người ta đang có thì chắc chắn họ khởi kiện. Nhưng chúng ta làm sai thì sẽ phải thu hồi”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !