TP.HCM: Ban hành nhiều công điện khẩn phục vụ các ngày lễ cuối tháng 4

Nhằm đảm bảo an toàn, trật tự xã hội trong thời gian diễn ra các ngày nghỉ lễ cuối tháng 4, đầu tháng 5, mới đây UBND TP đã ban hành một loạt văn bản yêu cầu các sở, ngành phối hợp thực hiện nghiêm.

Về thời gian nghỉ lễ, tại công văn số 48, UBND TP cho biết. Cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế được nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 28/4 (10/3 âm lịch), ngày thống nhất đất nước, Quốc tế lao động trong hai ngày 30/4 và 1/5.

TP.HCM: Ban hành nhiều công điện khẩn phục vụ các ngày lễ cuối tháng 4 - ảnh 1

Các cơ quan và hộ nhân dân tại TP.HCM thực hiện treo cờ Tổ Quốc trong 3 ngày 28, 30/4 và 1/5.

Nguyên tắc hoán đổi ngày đi làm bù được thực hiện cụ thể: Đối với các cơ quan thực hiện chế độ tuần làm việc 40h sẽ đi làm vào ngày thứ 7 (25/4) để nghỉ vào ngày thứ 4 (29/4). Như vậy thời gian nghỉ sẽ là 6 ngày liên tục (từ 28/4 đến 3/5).

Đối với các cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày cuối tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của cơ quan để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng trong công văn này, UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, Ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện thực hiện quét dọn vệ sinh, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải phát sinh trên địa bàn TP, đặc biệt là các tuyến phố chính như đường Nguyễn Văn Trỗi, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng...

Sở Văn hóa và Thể thao cũng được giao nhiệm vụ cùng Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các quận, huyện kiên quyết thực hiện tháo dỡ các biển quảng cáo không phép, xóa các mẫu quảng cáo, rao vặt trái phép trên các trụ đèn, tường nhà, các nơi công cộng.

Bên cạnh đó các bến xe, bãi xe cũng phải đảm bảo sạch sẽ, không làm ô nhiễm, bụi bẩn. Các chủ đầu tư những dự án phải tu chỉnh lại rào chắn tại các công trình đang thi công, chưa thi công để đảm bảo đường phố sạch đẹp, lòng lề đường thông thoáng.

Trong khi đó tại công văn số 1826, UBND TP giao Công an TP phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các quận, huyện phối hợp tổ chức kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm giao thông, cử lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, khu du lịch.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !