TP.HCM: 500 học sinh tiểu học Cần Giờ tham gia Kids Read

Hội đồng Anh tại Việt Nam và Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa phối hợp tổ chức sự kiện cộng đồng trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vui đọc” (Kids Read) tại Trường Tiểu học Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TPHCM).

Các em học sinh tiểu học Cần Giờ thích thú tham gia Kids Read

Đây là chương trình sự kiện cộng đồng lớn nhất từ trước tới nay kể từ khi dự án được triển khai tại Việt Nam vào năm 2015 với sự tham dự của 500 em học sinh, 150 phụ huynh và các thầy, cô giáo đến từ các trường tiểu học tại huyện Cần Giờ cùng 60 tình nguyện viên. Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy thói quen đọc sách ở trẻ nhỏ.

Với chủ đề bảo vệ môi trường, thông qua nhiều hoạt động đa dạng bao gồm các tiết mục kể chuyện bằng tiếng Anh, những hoạt động vui chơi, học sinh các trường thuộc huyện Cần Giờ đã được tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đồng thời được tạo điều kiện để thực hành nói tiếng Anh thông qua nội dung hai câu chuyện về chủ đề bảo vệ môi trường “The Peace Book” và “The Earth Book” của tác giả Todd Parr với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của hai câu chuyện cũng giúp các em nhỏ giải trí cũng như hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được mong đợi sẽ giúp các em nhỏ nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường.

Cố vấn chuyên môn cao cấp các chương trình phát triển tiếng Anh trong Hệ thống Giáo dục của Hội đồng Anh tại Việt Nam, bà Sadie Maddocks cho biết: “Đọc là một kỹ năng có thể bồi dưỡng và có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Các thói quen đọc tốt được hình thành từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng sống cũng như phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và tư duy phản biện.

Thông qua việc kể chuyện cùng với nhiều hoạt động nghệ thuật và thủ công, các trò chơi và bài hát, chúng tôi rất vui khi tổ chức sự kiện cộng đồng này với mục đích phát triển nhận thức của trẻ về các vấn đề môi trường. Chúng tôi tin rằng việc dạy trẻ em tôn trọng môi trường là điều thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tương lai của hành tinh chúng ta và sự kiện này tạo cơ hội cho các em khám phá những ý tưởng bảo vệ môi trường một cách vui vẻ và sáng tạo”

“Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi cùng chín quốc gia thuộc khu vực Châu Á.

Dự án nhằm mục đích khuyến khích trẻ đọc sách cả trong lớp học và tại nhà, được thực hiện thông qua một kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên cốt cán cùng với rất nhiều các hoạt động có liên quan khác.

Việt Nam là một trong 9 quốc gia Châu Á tham gia dự án. Kể từ năm 2015, Kids Read lần đầu tiên đến Việt Nam đã thu hút sự tham gia của 3.985 học sinh tiểu học của tỉnh Bình Dương.

Trong vòng một năm, bên cạnh số lượng sách truyện mới cung cấp cho các trường tiểu học, các khóa bồi dưỡng giáo viên và 4 cuộc thi cho cả học sinh và giáo viên, bốn sự kiện cộng đồng đã được tổ chức, thu hút 240 phụ huynh học sinh và 483 em nhỏ.

Năm 2016, dự án được triển khai tại 6 trường tiểu học ở Hà Nội với sự tham gia của gần 4.000 học sinh và 21 giáo viên.

Bạch Dương

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !