TP.HCM: 50% người ứng cử ĐBQH là người ngoài Đảng

Chiều ngày 15/3 Ủy ban bầu cử TP.HCM đã có buổi họp nghe báo cáo tiến độ các công việc phục vụ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP sắp tới.
TP.HCM: 50% người ứng cử ĐBQH là người ngoài Đảng - ảnh 1

TP.HCM đang chuẩn bị kỹ lưỡng các bước để tiến tới kỳ bầu cử sắp tới. Hình minh họa: Tạp chí Xây dựng Đảng

Thông báo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Năng – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, sau khi thống kê, TP xác định trong 90 hồ sơ ứng cử ĐBQH có 48 hồ sơ tự ứng cử và 42 hồ sơ do các cơ quan, tổ chức giới thiệu.

Thống kê theo các tiêu chí khác cho thấy trong 90 hồ sơ có 30 ứng viên nữ (tỷ lệ 33,3%), 23 ứng viên trẻ (25,6%) và 45 ứng viên là người ngoài Đảng (chiếm 50%).

Trong khi đó số lượng ứng cử vào vị trí đại biểu HĐND TP (nhiệm kỳ 2016 – 2021) có 203 ứng viên, trong số này có 178 hồ sơ được giới thiệu và 25 hồ sơ tự ứng cử. Thống kê cũng cho thấy có 78 ứng viên nữ (38,9%), 40 ứng viên trẻ (19,7%) và 52 ứng viên ngoài Đảng (25,6%).

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UB bầu cử cho biết tới đây UB bầu cử các cấp cần tổ chức cho những người ứng cử tiếp xúc với cử tri để lấy ý kiến. Bà nhấn mạnh rằng mọi việc cần phải làm dân chủ, khách quan và chặt chẽ.

Cũng theo bà Tâm, thời gian này có thể phát sinh đơn, thư tố cáo, khiếu nại, do vậy UB bầu cử tại các địa phương cũng cần chú ý, nghiêm túc xác minh để trả lời thỏa đảng cho cử tri.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !