TP. Hồ Chí Minh cần 4 tỷ USD phát triển hạ tầng

Ông Axel van Trotsenburg cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ 1,5 tỷ USD cho Việt Nam trong giai đoạn 2-3 năm tới để giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo.
TP. Hồ Chí Minh cần 4 tỷ USD phát triển hạ tầng - ảnh 1

TP.HCM làm việc vớiông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch ngân hàng Thế giới (WB) và đoàn công tác.

Ngày 30/3 Phó Chủ tịch UNND TP.HCM, Nguyễn Hữu Tín đã đón tiếp ông Axel van Trotsenburg, Phó Chủ tịch ngân hàng Thế giới (WB) và đoàn công tác.

Ông Axel van Trotsenburg cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ 1,5 tỷ USD cho Việt Nam trong giai đoạn 2-3 năm tới để giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo. Việc hỗ trợ này thông qua hỗ trợ tài chính cho nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, y tế, trường học và các nhu cầu thiết yếu khác. Nguồn vốn cho các dự án được tài trợ bởi Hiệp hội Phát triển quốc tế  IDA thuộc nhóm WB.

Theo ông Axel van Trotsenburg, nhu cầu vốn của Việt Nam cũng như TP.HCM cho phát triển cơ sở hạ tầng là rất lớn. Riêng đối với TP.HCM là khoảng 4 tỷ USD/năm, mà hiện nay thành phố này mới chỉ có 500 triệu USD/năm.

Hiện nay, đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì nguồn vốn vay từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế đang khó khăn và mức lãi suất được tính theo lãi suất thị trường khoảng 1%/năm.

Ông Nguyễn Hữu Tín cho biết, những dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng và môi trường rất khó thu hồi vốn nên thành phố cũng hết sức quan ngại về vấn đề này. Tuy nhiên, ông Axel van Trotsenburg cho rằng, WB sẽ tạo điều kiện để Việt Nam có thể tiếp cận được nguồn vốn từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế.

Các khoản vay của Hiệp hội Phát triển Quốc tế IDA là những khoản vay không tính lãi với thời gian ân hạn là 10 năm, thời gian trả nợ trong vòng 40 năm và chi phí hành chính dưới 1%.

Kể từ tháng 11/1993 đến nay, WB cam kết cho Việt Nam vay 3,8 tỷ đô la Mỹ, trong đó đã có 1,7 tỷ đô la Mỹ đã được giải ngân.

Linh Lan

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !