Top 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM còn nhiều ý kiến tranh luận

Chiều ngày 29/12 UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017.

Hình ảnh kẹt xe tại xa lộ Hà Nội - cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố vào ngày 28/12 vừa qua.

Chia sẻ về hoạt động bình chọn này, ông Võ Văn Hoan – chánh văn phòng UBND thành phố cho biết các sự kiện được đề cử bởi 10 người là tổng biên tập các tờ báo lớn của Trung ương và thành phố.

Theo đó các tờ báo được chọn đã lấy ý kiến của bạn đọc và phóng viên, cùng ban biên tập để mỗi đơn vị đề cử ít nhất 10 sự kiện, nhiều nhất 15 sự kiện. Dựa trên những đề cử này, Hội đồng bình chọn đã quyết định chọn ra 10 sự kiện nổi bật nhất.

Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Dương Anh Đức cho hay, các sự kiện được phân theo loại sự kiện chứ “không có nhất nhì”, cụ thể 10 sự kiện như sau:

1. Quốc hội thông qua nghị quyết đặc thù về cơ chế phát triển thành phố

2. Thành phố nỗ lực đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội

3. Thành phố công bố đề án xây dựng thành phố thông minh

4. Thành phố hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

5. Thành phố thu hút hơn 6 triệu lượt khách quốc tế

6. Thành phố nỗ lực lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè

7. Tập trung giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cửa ngõ thành phố

8. Thành phố bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng công chức, viên chức

9. Thành phố chung tay cùng cả nước khắc phục thiên tai

10. Tổ chức thành công lễ hội văn hóa thế giới TP.HCM – tỉnh Gyeongju

Ngay sau khi công bố doanh sách, ông Võ Văn Hoan đã nhận được các câu hỏi của báo chí.

Phóng viên báo Dân Việt cho rằng hoạt động từ thiện được thành phố làm rất chủ động trong suốt những năm qua, do vậy việc đưa vào danh sách sự kiện nổi bật của năm là không phù hợp.

Trong khi đó phóng viên báo Kiến Thức bày tỏ rằng việc thành phố công bố “giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ thành phố”, trong bối cảnh những ngày qua xa lộ Hà Nội bị kẹt rất nặng sẽ khiến người dân phản ứng.

Còn phóng viên báo Saigon Times cũng băn khoăn với sự kiện “Thành phố nỗ lực đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội”, vì thực tế tốc độ tăng trưởng GRDP và mục tiêu thành lập 50.000 doanh nghiệp trong năm 2017 đều không đạt so với kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Trả lời những thắc mắc này, ông Võ Văn Hoan cho biết việc thành phố không đạt hai chỉ tiêu  nói trên là do chỉ tiêu đặt ra quá cao, “chứ bản thân đã vượt, tăng cao hơn so với năm 2016”.

Cũng theo ông Hoan, mức tăng trưởng này vẫn nằm trong kế hoạch mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra trước đó, là từ 8 đến 8,5% (thành phố đạt 8,25).

Ông còn cho biết năm 2017 thành phố gặp rất nhiều khó khăn, trong đó “có những khó khăn không lường trước được”, như thời kỳ đầu tiên thực hiện điều tiết ngân sách, nguồn lực về nhà đất bị hạn chế, hay chỉ tiêu thu ngân sách được giao rất cao… Vì vậy đạt được thành quả trên thực sự là nỗ lực của cả thành phố.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !