Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở Hàn Quốc sau thượng đỉnh G20?

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Hàn Quốc sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản làm dấy lên thông tin nhà lãnh đạo Mỹ có thể sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Trump hiện chưa có kế hoạch gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong-un.

“Chưa có bất cứ kế hoạch nào cho cuộc gặp mà các bạn đề cập tới. Tổng thống Trump sẽ nói chuyện với Tổng thổng Hàn Quốc Moon Jae-in”, Yonhap dẫn lời quan chức Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tới thăm Seoul trong 2 ngày là 29 – 30/6 sau khi tham dự thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Chuyến thăm của ông Trump làm dấy lên thông tin một cuộc gặp giữa ông và ông Kim có thể diễn ra ở biên giới liên Triều.

Khi nhắc tới chuyến thăm của Tổng thống Trump tới vùng phi quân sự, quan chức cấp cao Mỹ cho biết thêm chi tiết về lịch trình hoạt động của nhà lãnh đạo Mỹ ở Hàn Quốc vẫn chưa hoàn tất.

“Không may là tôi không thể xác nhận những câu hỏi mà các bạn đưa ra”, quan chức Mỹ trả lời qua điện thoại.

Việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trao đổi thư trong thời gian gần đây cũng làm dấy lên hy vọng về việc hai nước sẽ nhanh chóng cho nối lại các cuộc đàm phán về chương trình giải trừ hạt nhân của Triều Tiên. Bởi sau cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào cuối tháng Hai ở Hà Nội, vẫn chưa có bất cứ cuộc đối thoại nào giữa quan chức Mỹ - Triều chưa tiến hành.

Chương trình nghị sự giữa Tổng thống Mỹ - Hàn được cho sẽ bao gồm vấn đề Triều Tiên, mối quan hệ liên minh và thương mại Mỹ - Hàn, theo vị quan chức Mỹ.

Ông Trump sẽ thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc từ chiều ngày 29/6 và trở về Washington vào cuối ngày 30/6.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở Hàn Quốc sau thượng đỉnh G20 thượng đỉnh mỹ triều thượng đỉnh G20 trump gặp kim jong-un biên giới liên triều giải trừ hạt nhân tổng thống trump

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !