Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã phát biểu rằng Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả nếu bị tấn công.

Ông Putin nói: “Nói về chủ đề vũ khí hạt nhân, tôi xin nhấn mạnh rằng đây là một điều rất quan trọng nhưng cũng nhạy cảm. Tôi phải nói để cộng đồng quốc tế cũng biết. Chúng tôi có ý định dùng vũ khí hạt nhân như một biện pháp đáp trả”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ được đưa ra khi hệ thống phòng không của chúng tôi xác nhận không chỉ có sự xuất hiện của tên lửa đối phương, mà còn đường bay và thời điểm mà nó có thể bắn xuống lãnh thổ nước Nga”, ông nói thêm.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh: “Đó sẽ là một thảm kịch lớn đối với thế giới, nhưng là một công dân Nga, là một Tổng thống của Nga, tôi muốn đặt ra câu hỏi như sau: Thế giới không có nước Nga sẽ như thế nào?”. Ông Putin cũng nói thêm rằng khác với Mỹ, Nga chưa từng sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công quốc gia khác.

Vấn đề vũ khí hạt nhân cũng đã được Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đề cập đến, và bà nói rằng Mỹ đang mở đường cho một cuộc chiến tranh hạt nhân trong tương lai.

Tuần trước, trong Thông điệp liên bang của mình, ông Putin đã công bố các loại vũ khí mới mà Nga phát triển, trong đó bao gồm tàu ngầm không người lái, tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân và một loại tên lửa siêu thanh. Đi kèm với tuyên bố trên là các đoạn phim ghi lại hoạt động thử nghiệm của các loại vũ khí này.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh rằng hoạt động củng cố quốc phòng của Nga đều diễn ra trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Ông cũng nói rằng Nga đang chế tạo vũ khí hiện đại để đáp trả việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, và các loại vũ khí mà Nga đang chế tạo không phải là hiểm họa với nước khác.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !