Tổng thống Putin đề ra nhiệm vụ chính năm 2019 cho quân đội Nga

Điểm lại những mục tiêu lớn đã giành được từ Thông điệp Liên bang hồi tháng 3/2018, Tổng thống Nga Putin đã nêu ra nhiệm vụ chính của quân đội nước này trong năm 2019: tăng cường khả năng chiến đấu của "bộ ba hạt nhân".

Tổng thống Nga Putin

Hôm 19/12, phát biểu trong một cuộc họp của Bộ Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra nhiệm vụ chính của Lực lượng vũ trang nước này trong năm tới, đó là tăng cường tiềm năng chiến đấu của "bộ ba hạt nhân".

Theo nhà lãnh đạo Nga, cần phải nhanh chóng chuyển sang sử dụng vũ khí hiện đại, có khả năng vượt qua "các hệ thống phòng thủ chống tên lửa đang phát triển đầy triển vọng".

"Bộ ba hạt nhân, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ưu tiên toàn cầu, giờ đã được tăng cường đáng kể. Tỷ lệ vũ khí hiện đại ở đây là 82%. Nhiều bước đột phá lớn đã được thực hiện trong quá trình phát triển vũ khí mới nhất, vô song trên thế giới, mà tôi đã đề cập trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang vào ngày 1/3", ông Putin nói.

Tổng thống lưu ý, các bước đột phá ông đề cập đến, đó là Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Avangard, thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat, thực hiện thử nghiệm tổ hợp tên lửa siêu thanh Dagger và phát triển việc sử dụng hệ thống laser chiến đấu Peresvet.

Ông Putin nhấn mạnh rằng tổ hợp công nghiệp quân sự và phát triển hiện đại trong lĩnh vực vũ khí sẽ đảm bảo an ninh cho đất nước trong một thời gian dài.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi phải xác định rõ những ưu tiên cho vũ khí, tránh lãng phí, để không một đồng tiền nào bị sử dụng sai mục đích.

"Cho đến nay chúng ta đã thành công trong việc đó và tôi hy vọng rằng dưới sự lãnh đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu cũng sẽ chịu trách nhiệm đôn đốc giải quyết tất cả các nhiệm vụ trong lĩnh vực này và trong tương lai", Tổng thống Putin nói.

Ông Putin bổ sung thêm, quân đội Nga phải củng cố thành tựu của mình, dựa trên sự phát triển của tình hình chính trị quân sự trên thế giới.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Putin đề ra nhiệm vụ chính năm 2019 cho Quân đội Nga Thông điệp Liên bang Tổng thống Nga Putin bộ ba hạt nhân Tổng thống Nga Putin trí đức Bộ Quốc phòng Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !