Tổng thống Pháp đã đến Việt Nam đêm qua

Vào giữa đêm 5/9, chuyên cơ của Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đáp sân bay Nội Bài, chính thức bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam trong 2 ngày từ 6-7/9/2016.

Tổng thống Pháp đã đến Việt Nam đêm qua - ảnh 1

Chuyên cơ của Tổng thống Pháp Francois Hollande đáp sân bay Nội Bài vào đêm 5/9.

Đêm qua (5/9), chuyên cơ của Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng đoàn tùy tùng đã đáp sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam. Ông sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu lịch trình hoạt động dày đặc tại Hà Nội và di chuyển đến TP Hồ Chí Minh vào chiều nay.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên của một Tổng thống Pháp hơn 12 năm qua. 

Tổng thống Pháp đã đến Việt Nam đêm qua - ảnh 2

Tổng thống Pháp bước ra từ sân bay.

Sáng ngày 6/9, lễ đón chính thức Tổng thống Pháp sẽ long trọng diễn ra tại Phủ Chủ tịch, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm và họp báo thông báo kết quả làm việc. 

Cùng ngày, Tổng thống Hollande cũng sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng thống Pháp đã đến Việt Nam đêm qua - ảnh 3

Đoàn xe đón Tổng thống chờ ở chân cầu thang máy bay. Sau đó đoàn xe đã nhanh chóng rời đi.

Nhân dịp này, hai bên cũng sẽ ký kết nhiều văn kiện, thỏa thuận hợp tác quan trọng ở rất nhiều lĩnh vực. 

CÁC THỎA THUẬN TƯ PHÁP

- Hiệp định tương trợ tư pháp quốc tế trong lĩnh vực hình sự và hiệp định về dẫn độ. Những hiệp định này sẽ thúc đẩy sự hợp tác bền vững hơn trong lĩnh vực hình sự và sẽ cho phép trang bị cho hai nước chúng ta những công cụ hiện đại và hiệu quả.

- Thỏa thuận hành chính về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật: Thỏa thuận này tái khẳng định tính chất ưu tiên về hợp tác pháp luật hiện có giữa Pháp và Việt Nam. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy việc xây dựng một khuôn khổ hợp tác chung giữa toàn thể các tác nhân pháp luật và tư pháp.

CÁC THỎA THUẬN KHOA HỌC VÀ ĐẠI HỌC

- Tuyên bố ý định hợp tác khoa học giữa Bộ Giáo dục quốc gia, Đại học và Nghiên cứu của Pháp (MENESR) và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST).

- Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực vũ trụ giữa Trung tâm Nghiên cứu vũ trụ Pháp (CNES) và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

- Tuyên bố hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp giữa Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam

- Thỏa thuận hỗ trợ về đào tạo thiết kế công nghệ hàng không giữa Công ty Airbus và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

- Thỏa thuận hợp tác khoa học giữa Ủy ban Quốc gia về Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế của Pháp (CEA) và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM)

- Thỏa thuận hợp tác khoa học trong lĩnh vực toán học giữa Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD) và Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) do Giáo sư Ngô Bảo Châu thành lập

- Thỏa thuận về đổi mới phòng thí nghiệm quốc tế về khoa học thông tin và truyền thông giữa Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD), Đại học Rochelle và Viện Công nghệ Thông tin Việt Nam (IOIT)

- Thỏa thuận về đổi mới phòng thí nghiệm quốc tế về gen lúa giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển (IRD), Trung tâm hợp tác Quốc tế về Nghiên cứu Nông học vì sự Phát triển (CIRAD), Viện Khoa học Việt Nam (VAAS), Viện Gen Nông nghiệp (AGI), Đại học Montpellier và Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

- Thỏa thuận về đổi mới phòng thí nghiệm quốc tế về Sinh hóa biển giữa Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học Pháp (CNRS) và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

THỎA THUẬN TRỢ GIÚP PHÁT TRIỂN - HỖ TRỢ KỸ THUẬT

- Thỏa thuận của AFD về ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Bình và Cần Thơ: Thỏa thuận liên quan tới khoản vay 52,5 triệu euro và khoản viện trợ không hoàn lại 1 triệu Euro nhằm tài trợ cho các dự án chống nước biển dâng. Việc kè bờ sông và gia cố đê điều bảo vệ sẽ cho phép đối phó với nước biển dâng, tạo điều kiện tiêu thoát úng nước và chống xâm nhập mặn. Sự đóng góp ngày càng tăng của AFD cho chương trình hỗ trợ ngân sách ứng phó với Biến đổi khí hậu SPRCC (Support programme in response to Climate change), sẽ lên tới 100 triệu euro trong năm 2016 và sẽ là 50 triệu euro vào các năm 2017 và 2018.

- Chất lượng không khí tại Hà Nội: một hợp đồng cung cấp dịch vụ sẽ được ký giữa Airparif, hiệp hội kiểm tra chất lượng không khí của vùng Ile de France và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Mục tiêu nhằm thiết lập một hệ thống giám sát chất chất lượng không khí tại Hà Nội, và đề xuất với Ủy ban Nhân dân thành phố các giải pháp về chính sách công nhằm cải thiện chất lượng không khí.

- Hợp đồng giữa Expertise France và DUE/SECO hỗ trợ SAV (Kiểm toán Nhà nước), liên quan tới tăng cường năng lực của kiểm toán Nhà nước Việt Nam về minh bạch, quản lý kế toán và giám sát các hoạt động quản lý tài chính công.

THỎA THUẬN VỀ Y TẾ

- Hợp đồng giữa Expertise France và Tổ chức phi chính phủ SCDI nhằm giảm thiểu rủi ro do sử dụng ma túy tại 8 tỉnh thành của Việt Nam, do Pháp tài trợ thông qua chương trình « Sáng kiến 5% ».

Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !