Tổng thống Mỹ Trump: “Đừng phí thời gian nói chuyện với Triều Tiên”

Hôm 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã nói với Ngoại trưởng Rex Tillerson rằng không nên phí thời gian để cố gắng thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành đối thoại.

“Tôi đã nói với Ngoại trưởng Rex Tillerson rằng ông đang phí thời gian để cố gắng thuyết phục đàm phán với ‘Người Tên lửa’”, Reuters dẫn chia sẻ của ông Trump trên Twitter và sử dụng biệt danh đặt cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tổng thống Donald Trump.

Lời bình luận của ông Trump được đưa ra sau một ngày Ngoại trưởng Tillerson tiết lộ Mỹ đang liên lạc trực tiếp với Triều Tiên về chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa nhưng Bình Nhưỡng không tỏ thái độ quan tâm tới việc đàm phán.

“Hãy giữ sức, chúng ta sẽ làm việc cần làm”, ông Trump nhắn nhủ tới Ngoại trưởng Tillerson.

Trong chuyến thăm tới Trung Quốc hôm 30/9, ông Tillerson cho biết Mỹ đang tìm hiểu liệu Triều Tiên có quan tâm tới việc đối thoại hay không và Washington cũng đã có nhiều kênh liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của ông Tillerson được xem là lần đầu tiên chính quyền của Tổng thống Trump thừa nhận Mỹ đã liên lạc trực tiếp với Triều Tiên. 

Trước đó, ông Tillerson cũng đã bày tỏ hy vọng có thể hạ nhiệt căng thẳng với Triều Tiên trong bối cảnh Bình nhưỡng được cho đang đẩy nhanh tiến độ phát triển loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gắn đầu đạn hạt nhân có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Trong thời gian qua, Tổng thống Trump đã nhiều lần có những lời công kích cá nhân đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un song ông Trump khẳng định, Mỹ sẵn sàng tiến hành đàm phán. Ngay cả sau khi Mỹ thông báo áp đặt một loạt lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên hồi tháng trước, ông Trump vẫn thừa nhận ngoại giao là phương án mở với Triều Tiên. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !