Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Sáu (2/8) tuyên bố rằng ông sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán ngay cả với “ma quỷ” vì hòa bình trong nước.

Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện "với quỷ" vì hòa bình ở Venezuela

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Maduro nói: "Tôi cảm ơn phe đối lập đã tham gia các cuộc đàm phán ở Barbados (Na Uy). Họ hỏi tôi tại sao tôi ngồi xuống bàn đàm phán với những người cố gắng lật đổ và giết tôi, với những người kêu gọi thế lực nước ngoài xâm lược đất nước. Vì hòa bình, thống nhất, độc lập của đất nước chúng tôi, tôi sẵn sàng nói chuyện ngay cả với ma quỷ".

Ngoài ra, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng phát đi những thông điệp đanh thép. Ông Maduro nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến nếu bất cứ ai tìm cách cách ly hoặc phong tỏa Venezuela".

Ông Maduro nói thêm, “tất cả Venezuela trong một sự đoàn kết từ quân sự đến dân sự bác bỏ những luận điệu của ông Donald Trump về một biện pháp phong tỏa. Biển Venezuela sẽ vẫn "tự do độc lập" và không có thế lực nào có thể thay đổi điều đó".

Thủ lĩnh đối lập, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Juan Guaido

Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 2/8 tuyên bố, Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nocolas Maduro và phe đối lập đang tiếp tục các cuộc đàm phán ở Barbados nhằm tìm kiếm những cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Venezuela và phe đối lập đã diễn ra ở Barbados kể từ đầu tháng Bảy. Ngày 4/8 sẽ tròn một năm kể từ khi âm mưu ám sát Tổng thống Maduro bằng máy bay không người lái bằng bất thành.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đang xem xét khả năng phong tỏa hoặc cách ly Venezuela do quốc gia này đang nhận được sự hậu thuẫn đáng kể từ Trung Quốc, Nga, Iran.

Ngay lập tức, Đại sứ Venezuela Samuel Moncada tại Liên Hợp Quốc hôm 2/8 đã gửi đơn yêu cầu lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị hành động khẩn cấp nhằm đáp trả các mối đe dọa của Mỹ.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với quỷ vì hòa bình ở Venezuela tình hình Venezuela khủng hoảng Venezuela đảo chính ở venezuela Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng nói chuyện với quỷ vì hòa bình ở Venezuela Mỹ phong tỏa Venezuela Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump Trung Quốc Nga Iran Mỹ Hoa Kỳ Venezuela trí đức infonet

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !